banner tạm

Cập nhật lúc : 12:18 PM, 09/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô-tô bảy chỗ trở xuống phải dán đủ ba tem

Ngày 8-4, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ra thông cáo cho biết, theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1-1-2015, ô-tô từ bảy chỗ ngồi trở xuống bắt buộc phải dán nhãn năng lượng. Bộ khẳng định, ô-tô bảy chỗ ngồi trở xuống không gộp tem kiểm định, tem thu phí sử dụng đường bộ và nhãn năng lượng thành một loại.
Tem chứng nhận đăng kiểm và tem đóng phí sử dụng đường bộ hiện đang được dán tại các ô tô lưu hành tại Việt Nam. Nguồn Zing News
Tem chứng nhận đăng kiểm và tem đóng phí sử dụng đường bộ hiện đang được dán 
tại các ô tô lưu hành tại Việt Nam. Nguồn Zing News

 

Hiện tại, các phương tiện xe cơ giới đủ điều kiện hoạt động trên hệ thống giao thông đường bộ phải được dán hai loại tem cơ bản trên phương tiện, bao gồm tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và tem thu phí sử dụng đường bộ.

Tem kiểm định là tem xác nhận tình trạng kỹ thuật của phương tiện bảo đảm an toàn để tham gia giao thông, được dán lên xe thông qua các lần kiểm định định kỳ, còn tem thu phí sử dụng đường bộ xác nhận phương tiện đã đóng phí bảo trì đường bộ. Việc thu phí đường bộ được thực hiện theo các khoảng thời gian khác nhau (có thể mua theo tháng, quý, năm tùy theo đối tượng) và khác với chu kỳ của tem kiểm định.

Nhãn năng lượng thực hiện theo Luật năng lượng được dán cho xe ô-tô con loại từ bảy chỗ trở xuống trong sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, chỉ có ý nghĩa thông tin cho người tiêu dùng về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe khi mua mà không có ý nghĩa trong lưu hành.
Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản