banner tạm

Cập nhật lúc : 2:10 PM, 12/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức danh Phó thủ tướng

Trong kỳ họp cuối tháng 10, ngoài những nội dung quan trọng như dự thảo Hiến pháp, Luật Đất đai…Quốc hội sẽ dành ít nhất một ngày để làm công tác nhân sự.

 

Sáng nay, thảo luận về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nương cho hay, công tác nhân sự sẽ liên quan tới việc miễn nhiệm chức danh Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân do ông Nhân vừa được cử làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam. Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ bầu bổ sung một số chức danh Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Phó chủ nhiệm Ủy ban.

Công tác nhân sự, theo bà Nương vì thế ít nhất cần tới 3 buổi (một ngày rưỡi). Tuy nhiên, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị rút xuống còn một ngày dùkỳ họp này kéo dài 44 ngày - thời gian được cho là dài nhất của cả nhiệm kỳ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức danh Phó thủ tướng - ảnh 1
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ được miễn nhiệm vào kỳ họp Quốc hội cuối năm. Ảnh:H.Hà. 

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại kỳ họp cuối năm, cùng với việc phải tập trung quyết định các vấn đề quan trọng, cùng  nhiều dự án luật khác, Quốc hội dự kiến dành 4 ngày xem xét, thông qua dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các đại biểu Quốc hội không sắp xếp đi công tác nước ngoài trong thời gian kỳ họp diễn ra.

Bên cạnh 2,5 ngày thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn như thông lệ, Quốc hội sẽ dành nửa ngày nghe và trao đổi về báo cáo của một số bộ trưởng, trưởng ngành thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, 4 và 5; xem xét báo cáo về quá trình và kết quả thực hiện Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh liên quan.

Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo về việc thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là cơ sở quan trọng cho việc quyết định định hướng phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2014 và 2015.

Khai mạc vào 21/10 và kết thúc thúc vào 31/12, kỳ họp thứ sáu dự kiến có 35 ngày làm việc.


theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản