banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 AM, 13/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh chính thức trở thành Phó Thủ tướng

Kết quả bỏ phiếu tại Quốc hội về việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Phó Thủ tướng đối với Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh thể hiện, hai ứng viên lần lượt nhận được hơn 84% và hơn 85% số phiếu đồng ý ...

Chính phủ chính thức có 2 Phó Thủ tướng mới.
Chính phủ chính thức có 2 Phó Thủ tướng mới.
 
Công bố kết quả kiểm phiếu, Trưởng Ban kiểm phiếu Nguyễn Quốc Cường cho biết, trong số 471 đại biểu bỏ phiếu, 421 đại biểu đồng ý (tương đương 84,54% tổng số đại biểu Quốc hội) phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. 48 đại biểu không đồng ý (chiếm 9,44%).

Đối với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, có 427 đại biểu đồng ý (tương đương 85,75%) phê chuẩn bổ nhiệm ông Minh làm Phó Thủ tướng. Có 42 đại biểu không đồng ý (8,44%).

Nghị quyết về việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với 2 nhân sự này cũng được Quốc hội thông qua sau đó với 93,57% đại biểu tán thành.

Phát biểu ngắn gọn sau khi kết quả được công bố, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng vì Quốc hội đã quyết định vấn đề nhân sự của Chính phủ với tỷ lệ phiếu cao. Chủ tịch chúc mừng 2 tân Phó Thủ tướng và lưu ý: “Chúng tôi đặt niềm tin rằng 2 đồng chí sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công tác để xứng đáng với niềm tin rất cao của đại biểu Quốc hội”.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản