banner tạm

Cập nhật lúc : 2:32 PM, 05/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phản cảm: MC Phan Anh buông vô lăng khi đang lái xe trong chương trình của VTV2

Chương trình “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” tập 21 phát sóng trên kênh VTV2 ngày 29/8/2016 với cảnh quay MC Phan Anh vừa lái xe nhưng buông vô lăng, vừa trò chuyện với diễn viên Thúy Hà, đã khiến nhiều người băn khoăn.

Phan cam: MC Phan Anh buong vo lang khi dang lai xe trong chuong trinh cua VTV2 - Anh 1

Hình ảnh MC Phan Anh buông vô lăng trong chương trình truyền hình.

Series phim “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” sau một thời gian gián đoạn được phát sóng trở lại trên kênh VTV2 từ thứ hai đến thứ sáu vào lúc 22h45 hàng ngày. Phim xoay quanh bốn nhân vật: Carrie - cô nàng lụy tình, Samantha - chuyên gia PR khát khao chinh phục, Charlotte - tiểu thư lãng mạn với quan niệm hôn nhân cổ điển và Miranda - luật sư mải mê sự nghiệp.

Trong tập 21 “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” được phát sóng ngày 29/8/2016, khách mời là diễn viên Thúy Hà. Sau những tình huống nêu lên trong phim, chương trình đã phát hình đoạn MC Phan Anh và nữ diễn viên đã có trao đổi xoay quanh chủ đề tình yêu trên “chuyến xe đêm”.

Máy quay liên tục thay đổi giữa khách mời và MC, tuy nhiên ai cũng nhận ra tài xế lái “chuyến xe đêm” đã buông cả hai tay khỏi vô lăng trong khi nói chuyện.

Điều này khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi VTV2 là kênh khoa học giáo dục, ảnh hưởng không nhỏ đến các bạn trẻ. “Trong khi cả xã hội tuyên truyền chấp hành luật an toàn giao thông thì chương trình lại phát cảnh lái xe ô tô bỏ cả hai tay hết sức phản cảm. Thước phim sẽ ảnh hưởng đến hàng vạn người xem truyền hình”, một khán giả phản ánh.

Một ý kiến khác bình luận ê kíp sản xuất chương trình đã quá sơ sài trong khâu chỉ đạo, biên tập nội dung khiến những hình ảnh phản cảm xuất hiện trên màn hình. “Ví dụ con bạn là thần tượng của MC đó thì nhìn cảnh thần tượng lái xe buông cả hai tay sẽ nghĩ như thế nào? Nó có thể ảnh hưởng đến hành động của giới trẻ”, một khán giả phản ánh.

Trao đổi với PV, MC Phan Anh là người có hành động lái xe buông hai tay cho biết hiện tại anh chưa nhớ ra chi tiết này. Nam MC nói rằng sẽ về xem lại chương trình và có phản hồi sau. Tuy nhiên Phan Anh cũng cho rằng trong chương trình nào cũng sẽ có những thiếu sót, nhận xét như vậy là “bới bèo ra bọ”.

Về phần ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng đây là hành động nguy hiểm. Ông Dũng nói: “Hiện pháp luật chỉ quy định xử phạt hành vi lái xe máy buông hai tay còn chưa quy định cụ thể với tài xế ô tô. Cũng có lí do là tài xế lái ô tô buông cả hai tay khó bị phát hiện. Tuy nhiên dù là ai đi nữa thì việc lái ô tô buông cả hai tay là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao. Đây là hành vi thể hiện thái độ chủ quan, xao nhãng trong khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.

Ông Dũng nhấn mạnh, đặc biệt với người của công chúng, hoặc trên chương trình truyền hình, việc phát những hình ảnh như trên là không nên: “Người nổi tiếng phải giữ hình ảnh của họ trên truyền hình vì nó ảnh hưởng lớn đến xã hội. Người của công chúng càng cần phải tiên phong chấp hành luật pháp”.

Bắc Hải

Theo Pháp Luật VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản