banner tạm

Cập nhật lúc : 5:58 PM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phấn đấu hoàn thành QL1 qua Long An trước tháng 1/2015

Sáng 11/9, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp QL1 qua địa phận TP Tân An, tỉnh Long An.
Đơn vị thi công cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ, chất lượng công trình
Đơn vị thi công cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ, chất lượng công trình

Quốc lộ 1 qua TP Tân An đã từng được nâng cấp với quy mô 4 làn xe. Tuy nhiên chưa có hệ thống thoát nước nên vào mùa mưa mặt đường bị ngập sâu và hư hỏng nặng, là điểm đen về TNGT. Nhằm phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng cao, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giảm TNGT, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án nâng cấp QL1 qua TP Tân An với điểm đầu là Km1945+275 đến Km1950+677 với chiều dài khoảng 5,39km. Tuyến đường được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, mặt đường rộng 21m, dải phân cách giữa, nền đường rộng 30m. Hệ thống thoát nước được đầu tư hoàn chỉnh phù hợp với khẩu độ thoát nước và bề rộng nền đường trên phạm vi toàn tuyến. Dự án có tổng mức đầu tư là trên 259 tỷ đồng, thời giant hi công dự kiến hoàn thành trong 16 tháng. Đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng và tư vấn đầu tư 18 và Công ty CP đầu tư xây dựng Dầu khí IDICO.

Ông Lê Thanh Tùng – Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng Dầu khí IDICO cho biết hiện nay đơn vị thi công đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để bắt tay ngay vào công việc. Về mặt bằng đã có hơn 92% số hộ dân tự nguyện tháo dỡ bàn giao cho đơn vị thi công, nhưng vẫn còn 45 hộ/622 hộ chưa tích cực hợp tác với chính quyền địa phương trong công tác GPMB. Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của địa phương để sớm có mặt bằng thi công.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản