banner tạm

Cập nhật lúc : 11:11 AM, 01/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phản đối lệnh chuyển khỏi bến Mỹ Đình: Đối thoại chiều nay

Chiều nay Bộ GTVT, UBND TP cùng các sở, ngành của Hà Nội sẽ đối thoại với các DN vận tải phản đối điều chuyển bến.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Cuộc đối thoại chiều nay là để lắng nghe ý kiến phản ánh của các DN phản đối điều chuyển.

nhà xe phản đối điều chuyển, Sở giao thông đối thoại, cẩu xe trong đêm, Bộ Giao thông
Các DN vận tải tuyến Nam Định, Thái Bình tập trung xe về Hà Nội phản đối việc điều chuyển bến

Trước đó, Thủ tướng đã có chỉ đạo giao cho Bộ GTVT cùng UBND TP Hà Nội chủ trì tiếp các DN vận tải để tiếp thu ý kiến báo cáo Thủ tướng trước ngày 7/3.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, thực hiện chủ trương giảm ùn tắc giao thông, UBND TP Hà Nội đã thực hiện điều chuyển các tuyến xe cố định từ bến Mỹ Đình về các bến xe khác và ngược lại nhằm giảm lưu lượng giao thông trên tuyến vành đai 3, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội. Việc thực hiện từ 2/1 cho đến nay đã có trên 90% DN chấp hành thực hiện nghiêm túc.

Việc điều chuyển cũng chứng minh trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu việc tổ chức vận tải liên tỉnh của TP rất tốt, các bến xe không bị quá tải, nhân dân đi lại thuận lợi và giảm được ùn tắc giao thông trên đường vành đai 3.

 

Hiện nay, một số DN phản ánh thời gian đầu khó khăn trong việc chuyển về bến xe Nước Ngầm lượng hành khách có thể giảm đi. Sở đang tiếp tục lắng nghe và có phương án bàn bạc với DN quản lý bến xe cũng như DN vận tải để có giải pháp.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản