banner tạm

Cập nhật lúc : 4:22 PM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phân luồng giao thông phục vụ sửa chữa cầu Việt Trì

Ông Nguyễn Văn Phương, Đội trưởng Đội quản lý cầu thuộc Công ty quản lý đường sắt Vĩnh Phú cho biết, bắt đầu từ 12h30 phút trưa nay 22-11 đến 15 giờ ngày 22-12 sẽ phân luồng giao thông trên quốc lộ 2 để sửa chữa cầu Việt Trì.
Phân luồng giao thông phục vụ sửa chữa cầu Việt Trì

 

Cầu Việt Trì nằm trên quốc lộ 2 là cây cầu huyết mạch nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh miền núi phía Bắc đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Qua kiểm tra thực tế phát hiện các tấm đan thuộc các nhịp đã bị phá vỡ các chân đế, trên mặt cầu nhiều đoạn đã bị bong, tróc phần bêtông, để lộ lõi sắt thép, tạo thành những vết lõm có diện tích khá lớn, rất nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Để đảm bảo giao thông và duy trì khả năng khai thác công trình, trong đợt sửa chữa lần này đơn vị thi công sẽ thay các tấm bản bê tông cốt thép mặt cầu bị vỡ, hỏng; sửa chữa lớp phủ mặt cầu, thay thế các khe co giãn bị hỏng. Theo đó, lần lượt đóng từng làn đường, mỗi làn đóng từ 13 đến 15 ngày. Các phương tiện chỉ lưu thông một bên cho cả chiều đi và chiều về, mỗi chiều đóng mở trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút (tùy vào lượng xe tham gia giao thông để điều tiết).

Vì vậy, để bảo đảm an toàn trong quá trình thi công, Công ty quản lý đường sắt Vĩnh Phú phối hợp với các tỉnh trong khu vực tiến hành phân luồng giao thông từ xa.

Đối với các phương tiện đi từ tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang về Hà Nội và ngược lại có thể chọn đi 1 trong 2 đường: 
Hướng 1: Đi theo quốc lộ 37, sau đó về Thái Nguyên tới cầu Đuống theo quốc lộ 3 tới Hà Nội. 
Hướng thứ 2 có thể đi theo quốc lộ 2C đi Vĩnh Yên gặp quốc lộ 2 về Hà Nội và ngược lại.

Đối với các phương tiện lưu thông đi từ Yên Bái – Lào Cai đi qua cầu Văn Phú ra quốc lộ 32C đi cầu Trung Hà về Hà Nội hoặc đi đến huyện Đoan Hùng (Phú Thọ), sau đó qua cầu An Hòa (Tuyên Quang) theo quốc lộ 37 đến Thái Nguyên tới cầu Đuống theo quốc lộ 3 tới Hà Nội.

Từ thị xã Phú Thọ, Việt Trì về Hà Nội theo hướng lưu thông qua huyện Lâm Thao đi cầu Trung Hà về Hà Nội.

Trong thời gian này, lực lượng bảo vệ chuyên ngành của Công ty quản lý đường sắt Vĩnh Phú, Thanh tra giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp phân luồng cho các phương tiện khi tham gia qua cầu.

Cầu Việt Trì nằm trên quốc lộ 2 thuộc địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ), có chiều dài 373m, rộng 20,2m, được đưa vào sử dụng năm 1992 và là cầu đi chung giữa đường bộ và đường sắt tuyến Hà Nội - Lào Cai. Đây là tuyến giao thông huyết mạch giữa đường bộ và đường sắt tuyến Hà Nội - Lào Cai nên các đơn vị liên quan đang gấp rút sửa chữa để bảo đảm các phương tiện giao thông khi tham gia được thuận tiện, an toàn và thông suốt.


Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản