banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 18/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phẫn nộ trước lời khai lạnh lùng của 2 bảo mẫu bóp cổ trẻ

Đánh đập, ép trẻ ăn liên tục bất chấp các cháu nôn thốc, hơn thế nữa các bảo mẫu mầm nọn tư thục còn bế các cháu vào thùng nước để hăm dọa.
Chiều ngày 17/12, đại tá Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã chủ trì họp báo thông tin về vụ việc bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Qua đó, công an quận Thủ Đức đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ phường 9, quận 8, TP.HCM, chủ trường mầm non Phương Anh và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) là nhân viên cấp dưỡng, đang thử việc tại trường mầm non tư thục trên về hành vi hành hạ người khác.

Theo đó, 3 trẻ trong đoạn Clip bị hành hạ gồm có bé Bùi Ngọc Diệp (4 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (31 tháng tuổi) và Lê Tuấn Khang (21 tháng tuổi) đã được công an đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Theo đó, ngày 16/12, sau khi đoạn clip được phát tán trên mạng thì nhiều phụ huynh mới biết về sự việc. Hầu hết phụ huynh tỏ ra căm phẫn tột cùng về hành vi bạo hành của hai bảo mẫu.

Trong đó một số phụ huynh không giữ được bình tĩnh đã liên tục đòi "xử" các bảo mẫu. Tuy nhiên, tại thời điểm sáng 17/12, các đối tượng liên quan đến vụ án đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 17/12, cơ sở nuôi giữ trẻ Phương Anh đã đóng cửa và tháo biển hiệu
Ngày 17/12, cơ sở nuôi giữ trẻ Phương Anh đã đóng cửa và tháo biển hiệu

Tại cơ quan công an, cả hai bảo mẫu đều thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hăm dọa một cách tàn nhất đối với ít nhất 5 cháu bé tại trường mầm non tư thục Phương Anh.

Nguyễn Thị Thiên Lý, nhân viên cấp dưỡng, người hành hạ các cháu bé khiến nhiều phụ huynh và dư luận phẫn nộ đã khai nhận, bé nào không chịu ăn sẽ bị đánh liên tiếp vào mông, tay, đầu, lưng…Nếu bé khó ăn sẽ bị đút thức ăn vào miệng lia lịa, bé nào ói thức ăn ra ngoài sẽ được hốt lại để đút tiếp. Cũng theo Lý việc bế thốc một bé cho vào thùng nước chỉ vì mục đích hăm dọa.

Bà Phương (chủ nhà trẻ tự phát) thừa nhận mình có tát một cháu bé được ghi lại trong clip. Theo đó hai bảo mẫu đều thừa nhận hành vi đánh đập, hành hạ trẻ tuy nhiên cả bà Phương và bà Lý đều cho rằng không biết hành vi của mình như vậy là phạm tội mà chỉ hăm dọa để cho trẻ tốt hơn?.

Theo điều tra của cơ quan công an quận Thủ Đức, Phương từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành mầm non, có các chứng nhận đã học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp cấp dưỡng và đã có kinh nghiệm nuôi trẻ ở một trường mầm non công lập. Còn Lý hiện học lớp cấp dưỡng trường Đại học Sài Gòn, được nhận vào thử việc trường mầm non tư thục Phương Anh vào cuối tháng 8.

Trước đó, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có công văn khẩn thông báo về vụ việc. Theo báo cáo thì tháng 10/2013 vừa qua, bà Phương mở điểm giữ trẻ Phương Anh với quy mô khoảng 3 cháu.

Đến ngày 15/11, đoàn kiểm tra liên ngành của phường phát hiện tại đây có giữ 9 trẻ (từ 12 tháng tuổi trở lên) và yêu cầu bà Phương ngưng việc nuôi dạy trẻ ở địa chỉ trên. Phường cũng đã hướng dẫn bà Phương làm các thủ tục để được cấp phép hoạt động theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu bà tháo biển hiệu cơ sở này khi chưa được cấp phép hoạt động.

Chiều ngày 17/12 cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai bảo mẫu
Chiều ngày 17/12 cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai bảo mẫu

Nhưng bà Phương vẫn tiếp tục hành nghề ‘chui” và đến ngày 6/12, đoàn kiểm tra phường tiếp tục kiểm tra tại cơ sở này thì vẫn phát hiện nuôi giữ trẻ không phép. Qua đó phường đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và yêu cầu điểm giữ trẻ của bà Phương ngưng ngay việc giữ trẻ.

Đến ngày 13/12, người dân phản ánh và gửi công an phường bằng chứng là một clip quay lại hình ảnh quản lý, bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh có hành vi hành hạ nhiều cháu bé được phụ huynh gửi tại đây.

Hiện, cơ quan điều tra quận Thủ Đức đã quyết định định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai bảo mẫu để xử lý theo quy định của pháp luật.

soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản