banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 15/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động chiến dịch an toàn giao thông cho thanh niên

Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động chương trình đào tạo lái xe an toàn cho Đoàn viên, sinh viên cả nước năm 2016.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) không chỉ nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, mà còn trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân. Vì thế, trong suốt 20 năm qua, HVN đã tích cực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Honda ôtô để triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông (ATGT). Honda phối hợp với các cơ quan đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu khách hàng trên cả nước nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

Phat dong chien dich an toan giao thong cho thanh nien - Anh 1

 

Ký kết hợp tác tổ chức chương trình.

Nhằm tăng cường kiến thức về an toàn giao thông giúp cải thiện ý thức, hành vi tham gia giao thông an toàn cho thanh niên, Honda đã tổ chức chương trình Thanh niên với văn hóa giao thông. Chương trình do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và cục CSGT tổ chức được chính thức phát động từ năm 2009. Chương trình đã thu hút sự nhiệt tình tham gia của các cán bộ Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ sở và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Sau 7 năm triển khai, chương trình đã đào tạo trực tiếp cho 108.897 Đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Tiếp nối thành công đó, ngày 13/3, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Công ty Honda Việt Nam và Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng tiến hành ký kết Bản ghi nhớ phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho thanh niên ở 63 tỉnh, thành phố năm 2016. Tới dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó Cục Cảnh sát Giao thông, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, lãnh đạo Ban ATGT và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng gần 3.500 sinh viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Phat dong chien dich an toan giao thong cho thanh nien - Anh 3

 

Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho thanh niên, học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng

Theo nội dung bản ghi nhớ, trong năm nay, Honda Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp cùng Ủy ban ATGTQG, Cục CSGT và các HEAD triển khai các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông. Chương trình hướng dẫn và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Chương trình gồm các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về ATGT, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động về an toàn giao thông trong trường học; tập huấn phương pháp LXAT với quy mô lớn, hướng dẫn kỹ năng phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm thường gặp khi tham gia giao thông. Các tình huống hướng dẫn theo giáo trình được chuyên gia của Honda Việt Nam thiết kế riêng dành cho đối tượng thanh niên tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Trong lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho thanh niên, học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng. Sau buổi lễ, Đoàn viên thanh niên đã được tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn do các hướng dẫn viên của HEAD Ngọc Anh tổ chức và tham gia giải chạy việt dã chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

Phat dong chien dich an toan giao thong cho thanh nien - Anh 5

 

Các học viên được hướng dẫn lái xe an toàn.

Honda đã phổ biến kiến thức và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 57.000 Đoàn viên thông qua các ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông trong năm 2015. Trong năm nay, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Honda Việt Nam sẽ cùng phối hợp nỗ lực tổ chức cho hơn 60.000 thanh niên, sinh viên tại 47 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm động viên và khuyến khích các bạn Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức tham gia giao thông an toàn, Honda Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2016. Cuộc thi cũng là dịp để vinh danh các bạn Đoàn viên, thanh niên xuất sắc nhất trong cuộc thi cũng như tổng kết và vinh danh các HEAD có những nỗ lực cao nhất cùng các tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất trong năm 2016.

Theo Tuổi Trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản