banner tạm

Cập nhật lúc : 1:15 PM, 09/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động cuộc thi ảnh “Những cung đường và cây cầu đẹp Việt Nam”

Sáng 10/11, lễ phát động cuộc thi ảnh “Những cung đường và cây cầu đẹp Việt Nam” sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Phát động cuộc thi ảnh “Những cung đường và cây cầu đẹp Việt Nam” - ảnh 1

Tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi phản ánh những cung đường, những cây cầu đẹp

Cuộc thi do Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Giao thông - Vận tải (28/08/1945 - 28/08/2015).; với sự bảo trợ chuyên môn và chất lượng nghệ thuật của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN).


Kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Quyết định thành lập Bộ Giao thông công chính (28/8/1945) đến nay, Ngành Giao thông Vận tải Việt Nam đã trải qua 70 năm tồn tại và phát triển, gắn liền với sự nghiệp Cách mạng của đất nước với nhiều thời kỳ sôi nổi, hào hùng. Năm 2015 đánh dấu mốc son đặc biệt quan trọng khi Ngành Giao thông - Vận tải tròn 70 năm hình thành và phát triển (28/08/1945 – 28/08/2015).


Trong hành trình 70 năm phát triển ấy, có những cung đường, những cây cầu đã đi vào lịch sử, trở thành biểu trưng cho một giai đoạn lịch sử, biểu trưng của văn hóa và phát triển. Vẻ đẹp của những cung đường, những cây cầu không chỉ ở giá trị kinh tế xã hội mà còn ở việc tạo ra vẻ đẹp cảnh quan - môi trường và trải qua thời gian còn tạo ra những giá trị lịch sử - văn hóa mà nó đem lại.


Cuộc thi ảnh “Những cung đường & cây cầu đẹp Việt Nam năm” được phát động như là một sự kiện và tài liệu truyền thông quan trọng đánh dấu mốc son đặc biệt khi Ngành Giao thông - Vận tải tròn 70 năm hình thành và phát triển (28/08/1945 - 28/08/2015); đồng thơìnhằm tìm kiếm những tác phẩm ảnh đẹp về các tuyến đường và cây cầu của đất nước, thúc đẩy việc tìm hiểu về mặt thẩm mỹ, cảnh quan môi trường, cũng như lịch sử và văn hóa các tuyến đường và cây cầu đem lại, góp phần xây dựng tình yêu quê hương, đất nước thông qua những cung đường và cây cầu đẹp; ghi nhận những thay đổi cơ bản trong quá trình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trong thời gian gần đây, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Tất cả các công dân Việt Nam và người nước ngoài có tác phẩm phù hợp với nội dung nêu trên đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi là những tác phẩm phản ánh những cung đường, những cây cầu đẹp cùng cảnh quan xung quanh, cuộc sống sinh hoạt và văn hóa giao thông, trong mọi khoảng thời gian và không gian, những ruộng lúa, thác nước, rừng cây hai bên cung đường, cây cầu. Khái niệm cung đường có thể là đoạn đường quốc lộ đi qua một tỉnh, thành phố, hoặc tỉnh lộ hay huyện lộ, cũng có thể là một đoạn đường đi qua một địa điểm nhất định mang vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc...Tác phẩm ảnh tham dự cuộc thi là những tác phẩm phải được đạt chất lượng cao; phải phù hợp với nội dung chủ đề cuộc thi; không vi phạm, ảnh hưởng tới phong tục, tập quán, nét văn hóa riêng của các dân tộc, hoặc xâm phạm tới lợi ích của cá nhân, tổ chức, quốc gia Việt Nam.


Cuộc thi không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi bộ được coi là một tác phẩm, gồm tối thiểu 5 ảnh, tối đa 12 ảnh. Đặc biệt, ban tổ chức khuyến khích việc sử dụng ảnh tư liệu xưa của chính tác giả để so sánh với hình ảnh hiện nay, nhưng cần ghi chú tương đối chính xác thời gian chụp.


BTC cuộc thi sẽ nhận ảnh từ nay đến hết ngày 30/2/2016. Lễ trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến tổ chức vào ngày 20/3/2016, tại Hà Nội.


BTC sẽ trao 2 giải nhất, mỗi giải 12 triệu đồng và bằng chứng nhận của Hội NSNAVN; 2 giải nhì, mỗi giải 8 triệu đồng và bằng chứng nhận của Hội NSNAVN; 2 giải ba, mỗi giải 6 triệu đồng và bằng chứng nhận của Hội NSNAVN. Bên cạnh đó là 10 giải khuyến khích.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản