banner tạm

Cập nhật lúc : 9:0 AM, 17/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động cuộc thi phóng sự, ký sự, kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT

Chiều nay (16/6), Báo Giao thông đã phát động cuộc thi viết “Phóng sự - ký sự, phóng sự ảnh và bài viết kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT”. Bộ trưởng Đinh La Thăng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Buổi phát động cũng có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT, các nhà tài trợ và đông đảo nhà báo, nhà văn chuyên và không chuyên.
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầucuộc thi cần tạo sự quan tâm của người dân, các ban ngành trong ngành GTVT đối với truyền thống 70 năm của ngành GTVT
Tại lễ phát động, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết: “Cuộc thi nhằm tri ân và tôn vinh đối với những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành GTVT các thời kỳ. Đồng thời, thông qua những cây viết chuyên và không chuyên phát hiện, biểu dương, động viên kịp thời những tấm gương "dũng cảm - thông minh - sáng tạo" trong ngành GTVT.
 
Ông Kiên mong muốn những tác phẩm tham gia cuộc thi cũng tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của ngành GTVT, cổ vũ ý chí quyết tâm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành, hăng hái thi đua lao động sáng tạo trên các mặt trận GTVT vì sự phát triển của đất nước. Thông qua cuộc thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống lịch sử của ngành GTVT nhân dịp 70 năm Ngày truyền thống GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015) được thể hiện bằng các tác phẩm báo chí có giá trị”.
 
Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên
Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên cho biết, cuộc thi có mục đích tri ân và tôn vinh đối với những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành GTVT
Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh sáng kiến tổ chức cuộc thi của Báo Giao thông và cho rằng đây là một hoạt động hết sức quan trọng để kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GTVT. Đặc biệt, Bộ trưởng đánh giá cao sự đổi mới, nâng cao chất lượng của Báo Giao thông trong thời gian qua.
 
“Tôi đi họp Quốc hội, Chính phủ, nhiều đồng chí cũng khen và đánh giá cao sự đổi mới, nâng cao chất lượng của Báo Giao thông. Nhiều cơ quan, lãnh đạo các đơn vị chức năng, bị phản ánh trên báo cũng có phản hồi đến tôi. Điều ấy chứng tỏ những thông tin trên Báo Giao thông đã được nhiều độc giả quan tâm đồng cảm, quan tâm” – Bộ trưởng cho biết.
 
Về cuộc thi phóng sự, ký sự và những kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT trên Báo Giao thông, Bộ trưởng đề nghị cần làm sao để tạo sự quan tâm của người dân, các ban ngành trong ngành GTVT đối với truyền thống 70 năm của ngành GTVT. Bên cạnh đó,Báo Giao thông nên có hình thức, cơ cấu để khuyến khích cả cán bộ, công nhân viên trong ngành GTVT tham gia, tự viết những câu chuyện về lĩnh vực của mình.
 
Các nhà văn, nhà báo, nhiếp ảnh gia cũng cần đi sâu vào các đề tài viết về người lao động để động viên, khen ngợi kịp thời. Viết những kỷ niệm sâu sắc về ngành, ngoài những mặt tích cực, thành công cũng cần phải phản ánh, đưa lên cả những câu chuyện thất bại để có sự cảnh tỉnh, là bài học để không mắc lại sai lầm, Bộ trưởng chia sẻ.
 
Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, đơn vị, những nhà báo chuyên và không chuyên trong và ngoài ngành GTVT
Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, đơn vị, những nhà báo chuyên và không chuyên trong và ngoài ngành GTVT
Nhân dịp ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) sắp tới, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Báo Giao thôngvà các nhà báo, phóng viên có mặt tại buổi phát động.
 
“Trong thời gian qua, Báo Giao thông đã đưa lên mặt báo những hiện tượng tiêu cực, làm ăn gian dối với tinh thần đấu tranh xây dựng. Tôi đánh giá cao những phản ánh của báo giúp cho lãnh đạo Bộ GTVT trong việc điều hành và ngăn chặn những tồn tại trong ngành. Chúng ta không ngại nói tiêu cực nhưng nói thế nào để tạo chuyển biến tốt, để rút kinh nghiệm không mắc lại sai lầm chứ không phải nói tiêu cực theo kiểu bôi đen, phủ nhận tất cả, cái này tôi mong báo chí quan tâm” – Bộ trưởng nói.
 
Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên đã tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và cho biết: “Cuộc thi có mục đích chính là hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GTVT nhưng đồng thời cũng là cơ hội để báo nâng cao chất lượng nội dung và có thêm những tác phẩm phóng sự, ký sự và kỷ niệm sâu sắc phục vụ bạn đọc trong và ngoài ngành”.
 
Đại diện các nhà tài trợ cho cuộc thi, ông Ngô Trọng Nghĩa – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4) cho biết: “Tổng công ty rất vinh dự đồng hành cùng Báo Giao thông tổ chức cuộc thi phóng sự, ký sự và những kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT".
 
Ông Nghĩa nói, đây là hoạt động rất có ý nghĩa để hướng tới 70 năm ngày thành lập ngành. CIENCO4 mong muốn các tác giả sẽ dày công tìm hiểu và biểu dương được những nhân tố tích cực, điển hình trong truyền thống 70 năm xây dựng của ngành, động viên cán bộ công nhân viên của ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang”. Cùng với CIENCO4 là nhà tài trợ Vàng, cuộc thi phóng sự, ký sự và những kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT còn có hai nhà tài trợ Bạc là CIENCO1 và Tổng công ty Xây dựng Thăng Long.
 
Phát biểu tại buổi phát động, nhà văn Khuất Quang Thụy – Tổng biên tập Báo Văn nghệ cho biết, sẽ quảng bá đến các nhà văn tham gia, hưởng ứng cuộc thi. Bên cạnh đó, báo Văn nghệ và các nhà văn cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ Ban tổ chức cuộc thi xử lý, tổ chức các tác phẩm có quy mô và mức độ phức tạp. 
Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Hiếu sẽ tham gia tích cực viết bài cho cuộc thi
Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Hiếu sẽ tham gia tích cực viết bài cho cuộc thi

Nhà báo Nguyễn Hiếu, một người gắn bó với ngành GTVT qua 9 đời Bộ trưởng cho biết, đây là cuộc thi đặc biệt có ý nghĩa và hưởng ứng nhiệt liệt, tham gia tích cực, đóng góp các tác phẩ cho cuộc thi. Nhận xét về Báo Giao thông, nhà báo kỳ cựu này cũng cho rằng: “Báo Giao thông đã có những đổi mới thực sự chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là một bước đột phá mà không phải tờ báo nào cũng làm được”.

Tổng thư ký tòa soạn Tạp chí vận tải ô tô Nguyễn Hòa Bình
Tổng thư ký tòa soạn Tạp chí Vận tải ô tô Nguyễn Hòa Bình cho rằng Báo Giao thông có nhiều nội dung rất hấp dẫn
Đồng tình với quan điểm trên, Tổng thư tòa soạn tòa soạn Tạp chí Vận tải ô tô Nguyễn Hòa Bình cũng cho rằng, Báo Giao thông đã có sự đổi mới nhanh chóng với nhiều nội dung hấp dẫn bạn đọc. Với nội dung như hiện nay báo hoàn toàn có thể cạnh tranh, phát hành trên thị trường, bán ra sạp. 
 

Cơ cấu giải thưởng

Phóng sự, ký sự:1 giải đặc biệt: 30.000.000 đồng; 1 giải Nhất: 20.000.000 đồng; 2 giải Nhì: mỗi giải 15.000.000 đồng; 3 giải Ba: mỗi giải 7.000.000 đồng; 5 giải Khuyến khích: mỗi giải 3.000.000 đồng.

Những kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT:1 giải Nhất: 15.000.000 đồng; 1 giải Nhì: 10.000.000 đồng; 2 giải Ba: mỗi giải 5.000.000 đồng; 5 giải Khuyến khích: mỗi giải 3.000.000 đồng.

Phóng sự ảnh:1 Nhất: 15.000.000 đồng; 1 giải Nhì: 10.000.000 đồng; 2 giải Ba: mỗi giải 5.000.000 đồng; 5 giải Khuyến khích: mỗi giải 3.000.000 đồng.

Bantổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 21/6/2014 đến hết ngày 21/6/2015. (Thời gian tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận bài dự thi:Báo Giao thông, số 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội (Tòa nhà Ban Quản lý dự án 2); hoặc địa chỉ Email: 70namnganhGTVT@gmail.com.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản