banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 01/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động giải thưởng “Vô-lăng vàng” lần thứ nhất

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp phát động giải thưởng

Chiều ngày 1-7, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động giải thưởng “Vô-lăng vàng” lần thứ nhất và tổ chức chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm tốc độ.

Lần đầu tiên, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức giải thưởng “Vô-lăng vàng” dành cho các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên cả nước từ việc giới thiệu, phản ánh, đề cử của người tham gia giao thông qua các kênh thông tin.

Các lái xe, doanh nghiệp cũng có thể tự ứng cử, lập hồ sơ theo hướng dẫn.

Sẽ có 30 giải “Vô-lăng vàng” cho các lái xe, mỗi giải trị giá năm triệu đồng và 30 giải cho doanh nghiệp, mỗi giải mười triệu đồng. Ngoài ra, sẽ có thêm các giải phụ cho cá nhân, tập thể có thành tích.

Giải thưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự giao thông, đồng thời tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp vận tải có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9 năm nay, Ủy ban ATGT quốc gia sẽ phối hợp các bộ, ngành liên quan tổ chức chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm tốc độ.

Chiến dịch này là hoạt động cụ thể triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 23-6 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng trong vận tải đường bộ, tập trung vào ba hoạt động chính: tuyên truyền, hướng dẫn giao thông và kiểm soát tốc độ.

Việc kiểm soát tốc độ sẽ triển khai trên tất cả các quốc lộ, nhất là các tuyến trọng điểm như quốc lộ 1, 5, 51, 18, 14; tập trung cào các đối tượng lái xe khách, xe tải nặng thông qua các các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ sử dụng thông số từ thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo, xử lý hành vi vi phạm.


Kế hoạch tổ chức giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ nhất năm 2013 Download tại đây

Quyết định ban hành thể lệ giải thưởng "vô lăng vàng" lần thứ nhất năm 2013 Download tại đây
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản