banner tạm

Cập nhật lúc : 12:58 PM, 09/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phillipines: Ít nhất 100 người thiệt mạng sau bão Hải Yến

Giới chức Phillipines hôm nay (09/11) cho biết, ít nhất 100 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương sau khi cơn bão Hải Yến (tên quốc tế là Haiyan) đổ bộ vào nước này.
Thành phố Tacloban, tỉnh Leyte, với dân số khoảng 220.000 người là địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất. Theo thông báo sơ bộ từ thành phố Tacloban, thi thể người chết được xếp dài trên các con phố. Gần như các ngôi nhà tại đây đều đã bị tốc mái, chỉ có một số ngôi nhà còn trụ lại song cũng bị hư hại.
bão Haiyen_vovgiaothong.vn
Ảnh: Internet
Bão Hải Yến, được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Phillipines trong năm nay cũng đã san phẳng nhiều ngôi nhà của người dân tại các địa phương khác, đồng thời gây lở đất và lũ lụt nghiêm trọng. Nhiều đường dây điện đã bị cắt đứt trên đường cơn bão đi qua. Ước tính khoảng 1 triệu người đã phải sống tạm trong các lều trại.

Trung bình mỗi năm, Phillipines phải đối phó với khoảng 20 cơn bão lớn, trong đó đa số gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tháng 12/2012, bão Bopha đổ bộ vào đảo Mindanao của Phillipines, khiến 1 nghìn 100 người chết và gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đô la cho nền kinh tế Phillipines. Các nhà khoa học cho rằng tình trạng biến đổi khí hậu đã khiến các trận bão ngày càng tăng cả về tần suất lẫn mức độ tàn phá.
theo vogiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản