banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 PM, 19/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn đại biểu do tiến sỹ, bác sỹ Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương làm trưởng đoàn.

Pho Chu tich Quoc hoi tiep Giam doc WHO khu vuc Tay Thai Binh Duong - Anh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp đoàn đại biểu do tiến sỹ, bác sỹ Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương làm trưởng đoàn. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 19/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn đại biểu do tiến sỹ, bác sỹ Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới trong việc thực hiện các chương trình hoạt động y tế giúp mang lại sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Trong suốt 40 năm qua, Tổ chức Y tế Thế giới và Việt Nam đã hợp tác hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh, bảo hiểm y tế, tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật...

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân của Việt Nam thời gian qua được thực hiện tốt.

Quốc hội Việt Nam đã ban hành các luật như Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Dược... tạo hành lang pháp lý hữu hiệu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong quá trình xây dựng Luật Bảo hiểm y tế, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã có những hỗ trợ tích cực cho Việt Nam.

Thời gian tới, Quốc hội Việt Nam sẽ tăng cường chất lượng hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn Tổ chức Y tế Thế giới sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc cung cấp và cập nhật thông tin khách quan về tình hình sức khỏe trên thế giới, khu vực và tại Việt Nam để Chính phủ Việt Nam có thể chủ động đưa ra các giải pháp phù hợp; phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc kiểm soát bệnh tật và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là hệ thống y tế cơ sở; tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong bồi dưỡng, đào tạo cán bộ y tế.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương Shin Young-soo đánh giá cao sự phát triển nhanh về kinh tế, xã hội của Việt Nam, cùng những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y tế và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có Quốc hội là cơ quan có những quyết sách quan trọng với đất nước.

Trước những yêu cầu, thách thức mới về đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường, an toàn giao thông, ông Shin Young-soo mong muốn Chính phủ, Quốc hội Việt Nam quan tâm xây dựng những quy định pháp luật hiệu quả để đảm bảo đời sống, sức khỏe cho người dân./.

Theo VietnamPlus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản