banner tạm

Cập nhật lúc : 1:14 AM, 08/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc Gia Nguyễn Hoàng Hiệp: Nguy cơ gây tai nạn giao thông của xe đạp điện không kém xe máy

Với ưu điểm nhẹ nhàng, không cần bằng lái, không phải dùng xăng, xe đạp điện đã và đang trở thành lựa chọn của các em học sinh, sinh viên và người có tuổi. 
Với ưu điểm nhẹ nhàng, không cần bằng lái, không phải dùng xăng, xe đạp điện đã và đang trở thành lựa chọn của các em học sinh, sinh viên và người có tuổi. Nếu như vài năm trước, xe đạp điện còn thống kê được trên sổ sách, thì nay đã phát triển vượt tầm kiểm soát của cơ quan chức năng. Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho rằng đang phát triển tràn lan. “Vừa qua, đi thực tế tại một số địa phương mới thấy, tỷ lệ người sử dụng xe đạp điện phát triển quá nhanh, trong đó, hầu hết không đội mũ bảo hiểm”.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, nguy cơ gây tai nạn giao thông của xe đạp điện không kém xe máy, bởi tốc độ của loại xe này lưu hành trong nội đô không kém xe máy, trong khi phần lớn người điều khiển lại là học sinh, kỹ năng chưa nhiều, lại dễ “a dua” bạn bè, điều khiển xe vi phạm giao thông. Đặc biệt, dù luật đã quy định, người điều khiển xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm, nhưng thực tế gần như 100% không chấp hành.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp lo ngại, nếu các cơ quan quản lý, cơ quan chức năng không nhanh chóng đưa ra những biện pháp kiểm soát, quản lý đủ mạnh, rất dễ dẫn đến loạn phương tiện, chỉ thời gian ngắn nữa sẽ trở thành một trong những nguyên nhân chính gây TNGT và ùn tắc giao thông. Trước đó, lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố đã ra quân xử lý vi phạm đối với người sử dụng xe đạp điện. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay, trong đó, Hà Nội và Quảng Ninh là hai địa phương làm mạnh nhất, xử lý người điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường. “Trong một tháng ra quân xử lý, tình trạng người đi xe đạp điện vi phạm giao thông được cải thiện đáng kể. Nhưng hết chiến dịch, tình trạng vi phạm lại tái diễn như ban đầu”

Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản