banner tạm

Cập nhật lúc : 8:24 PM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ TNGT trên đường cao tốc

Chiều 17/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có Công điện gửi Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Y tế và các địa phương có các tuyến đường cao tốc đi qua.
Công điện nêu rõ: Ngày 16/4/2014, trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã xảy ra vụ TNGT giữa xe khách 29 chỗ với xe bồn tưới nước làm 7 người tử vong và 7 người khác bị thương.
Khẳng định đây là vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì phối hợp với UBND các địa phương khẩn trương có các giải pháp hiệu quả để tăng cường ATGT trên tuyến đường, đồng thời rà soát, hoàn thiện các quy định về quản lý, khai thác đường cao tốc nhằm bảo đảm TTATGT; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định, đảm bảo an toàn kỹ thuật các phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải khách.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phối với Ban ATGT TP Hồ Chí Minh, tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các bệnh viện khẩn trương cứu chữa cho những người bị tai nạn, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có người chết; tiếp tục phối hợp chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn; Phối hợp với các Bộ ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án tổ chức cấp cứu TNGT trên mạng đường bộ cao tốc.
Cùng với đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Tiền Giang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháo khắc phục, ngăn chặn những vụ tương tự.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, lãnh đạo văn phòng UB ATGT quốc gia
tới bệnh viện trao quà hỗ trợ gia đình nạn nhân
Được biết, ngay sau khi vụ TNGT xảy ra (ngày 16/4), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đại diện lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Văn Phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân và gia đình người bị nạn.
Bộ GTVT đã hỗ trợ 5 triệu đồng với mỗi gia đình có người chết, 3 triệu đồng/người bị thương; Ủy ban ATGT hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi gia đình người chết, 1 triệu đồng/người bị thương và Tổng cục Đường bộ VN hỗ trợ mức 5 triệu đồng/gia đình người chết, 2 triệu đồng/người bị thương.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản