banner tạm

Cập nhật lúc : 12:7 PM, 01/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó thủ tướng: Không được để dân đói!

9h sáng 1/10, Phó Thủ tướng Chính Phủ Hoàng Trung Hải đã có chuyến thị sát thực tế công tác khắc phục bão tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những địa bàn chịu thiệt hại nặng sau bão số 10.
Phó Thủ tướng đã thăm hỏi hộ dân có nhà bị tốc mái tại thôn Tân Lý, xã Hải Thạch, Bố Trạch, Quảng Bình
Phó Thủ tướng đã thăm hỏi hộ dân có nhà bị tốc mái tại thôn Tân Lý, xã Hải Thạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Phan Văn Gòn: Hiện địa phương có hơn 16.000/44.000 hộ gia đình bị tốc mái,  chiếm 40%, 113 hộ dân bị ngập nước,  hơn 100 ngôi nhà bị sập, 1 người bi mất tích và 7 người bị thương.

Bên cạnh đó, 100% số trường học trong huyện bị tốc mái, nhà trường buộc phải cho học sinh nghỉ học; 3 trạm y tế bị sập ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh tại chỗ. 9 tàu đang trong quá trình đóng mới bị hư hỏng nặng; 3 hồ đập nhỏ của huyện và 1 đoạn kè biển bị vỡ gây úng ngập tại 3 xã.

Về cây trồng, diện tích cây cao su bị hư hại do bão lên đến trên 7.000 hecta trong tổng số hơn 11.000 hecta cao su toàn huyện huyện Bố Trạch. Ngoài ra, các cây lương thực, hoa màu đang vào vụ thu hoạch bị mất trắng hoàn toàn.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo huyện đã cử các đoàn công tác xuống xã kiểm tra và đôn đốc công tác khắc phục hậu quả, trước mắt xử lý các gia đình bị sập nhà, khẩn trương tu sửa trường học, hệ thống trạm y tế.

Báo cáo Phó Thủ tướng về công tác khắc phục hậu quả sau bão, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuân cho biết: Ngay trong sáng 1/10, UBND tỉnh đã thành lập các đoàn công tác xuống địa bàn nắm các nội dung về điện, nước, ATGT, vệ sinh môi trường, y tế và đảm bảo lương thực thực phẩm cho người dân.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND Bố Trạch khẩn trương chỉ đạo các xã, thôn triển khai khắc phục các vấn đề ách tắc giao thông; kịp thời thống kê các hộ bị thiệt hại và tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân; khôi phục trường học, trạm y tế…

Đồng thời, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chỉ đạo tỉnh Quảng Bình cần chủ động bỏ kinh phí để đảm bảo khắc phục hiệu quả, kịp thời hậu quả của bão  “Quảng Bình cần thực hiện đúng chính sách, chế độ liên quan đến người chết, mất tích; thống kê và hỗ trợ những hộ gia đình bị sập nhà, tốc mái, những hộ nghèo, không để người dân thiếu đói và khẩn trương thống kê thiệt hại về cây cao su để báo cáo Bộ NN và Phát triển nông thôn có biện pháp xử lý.

Thăm khu neo đậu tàu thuyền và thăm hỏi ngư dân tại âu tàu sông Gianh
Thăm khu neo đậu tàu thuyền và thăm hỏi ngư dân tại âu tàu sông Gianh

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị sập nhà và kiểm tra thực tế công tác neo đậu thuyền cá tại âu thuyền Sông Gianh.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản