banner tạm

Cập nhật lúc : 3:58 PM, 08/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.

Chiều ngày 7/2, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã tới thăm và làm việc với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán, 17 đường dây nóng của Ban thường trực Ủy ban đã hoạt động hết sức hiệu quả. Bình quân mỗi ngày nhận được khoảng 100 cuộc điện thoại, tin nhắn phản ánh về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải tết, chủ yếu phản ánh về tình trạng xe khách tăng giá quá cao, xe chở quá số người quy định, nhổi nhét và chèn ép hành khách. Hơn 100 trường hợp người dân phản ánh đã được các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý kịp và thông tin lại ngay cho người phản ánh được người dân đánh giá cao”.

Cũng theo ông Hiệp, trong 9 ngày tết Giáp Ngọ (từ 28 đến mồng 6 Tết Giáp Ngọ), cả nước đã xảy ra 338 vụ TNGT, làm chết 286 người và bị thương 324 người. So với Tết Quý Tị 2013, đã giảm 60 vụ, giảm 50 người chết và giảm 41 người bị thương.

Đồng chí Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã thường trực tốt trong dịp tết, tổng hợp số liệu TNGT hàng ngày, kịp thời nắm bắt những kiến nghị, xử lí tình hình TTATGT trong dịp tết Nguyên đán.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng lưu ý nhiệm vụ giảm TNGT trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành. Trong đó, chú trọng vào việc tuyên truyền ATGT tại các vùng nông thôn và đối tượng thanh niên.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng  rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, xử lí quyết liệt các doanh nghiệp vận tải, chủ xe và tài xế vi phạm các điều kiện an toàn. TNGT giảm 3 tiêu chí, không xảy ra tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng là điều đáng mừng song nguy cơ TNGT vẫn là mối lo ngại nên cần phải nỗ lực hơn nữa để kéo giảm TNGT ngay từ quý đầu năm.

Đối với các dự án giao thông trọng điểm như dự án mở rộng QL 1, QL14 và đường Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các địa phương phải giải phóng dứt điểm mặt bằng để thi công theo đúng kế hoạch đề ra để tránh gây ùn tắc giao thông.

Ủy ban ATGT Quốc gia

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản