banner tạm

Cập nhật lúc : 2:44 PM, 30/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV

Với 344.083 phiếu bầu (tỉ lệ 81,19%), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình là người đạt số bầu cao nhất trong 8 ứng cử viên (đạt 100% số lượng) được cử tri tỉnh Long An tín nhiệm bầu vào Đại biểu Quốc hội Khóa XIV. Thông tin trên được Ủy ban bầu cử tỉnh Long An công bố vào sáng nay (30.5).

Pho Thu tuong Truong Hoa Binh trung cu Dai bieu Quoc hoi Khoa XIV - Anh 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trình bày chương trình hành động với cử tri Long An.

Ủy ban bầu cử tỉnh Long An cho biết, tổng số cử tri trong toàn tỉnh bầu cử ĐBQH khóa XIV là 1.207.269 cử tri. đợt bầu cử ĐBQH diễn ra vào ngày 22.5, toàn tỉnh có 1.203.733 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH (tỉ lệ cử tri đi bầu chiếm 99,71%).

Trước đó, trong nhiều cuộc gặp gỡ tiếp xúc với cử tri các huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Bến Lức (Long An) Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình bày tỏ quyết tâm sẽ cùng với chính quyền địa phương tỉnh Long An thực hiện thắng lợi Nghị quyết (NQ) Đại hội lần thứ XII của Đảng, các NQ Quốc Hội và Chính phủ; thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, đối ngoại; kiên quyết giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc; giải quyết tốt vận đề nợ công.

Phó Thủ tướng kiên quyết phải đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả và tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, lập lại trật tự an toàn giao thông; cải cách hành chính… Là người đại biểu của nhân dân, đối với tỉnh Long An, Phó Thủ tướng cho biết, sẽ cùng với chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng-an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường…

Là ĐBQH, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sẽ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ những khó khăn của người dân; đồng thời tìm ra những giải pháp phòng chống và thích ứng với tình trạng xâm nhập mặn; có giải pháp tích cực giải quyết đầu ra cho nông sản, khắc phục tình trạng nông dân được mùa mất giá, đảm bảo sản xuất và đời sống nhân dân; quan tâm xây dựng, nâng cấp trường học; đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao; chuyển giao công nghệ tiên tiến, các ngành nghề mới, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo…góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đưa Long An phát triển giàu mạnh, phát triển nhanh và bền vững; cuộc sống xã hội bình yên, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Pho Thu tuong Truong Hoa Binh trung cu Dai bieu Quoc hoi Khoa XIV - Anh 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (giữa) cùng các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thủ Thừa.

Theo CAND

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản