banner tạm

Cập nhật lúc : 8:8 AM, 04/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phối hợp xử lý xe “dù”, xe buýt giả trên quốc lộ 51

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, từ đầu tháng 11/2013 đến nay, cơ quan này đã ra quân kiểm tra, xử lý xe buýt giả, xe “dù” hoạt động trên quốc lộ 51, qua đó đã nhắc nhở, xử phạt 4 xe với các lỗi như đón trả khách dọc đường, đỗ sai quy định, lái xe không có giấy phép lái xe với số tiền hơn 10 triệu đồng.
Phối hợp xử lý xe “dù”, xe buýt giả trên quốc lộ 51 - ảnh 1

Ông Dương Mạnh Hưng, Chánh Thanh tra Sở cho biết, trong 4 xe bị xử lý có 3 xe mang biển kiểm soát Tp. Hồ Chí Minh, 1 xe biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Những xe này là xe khách tuyến cố định, nhưng có màu sơn giống xe buýt, khi không có lực lượng chức năng chốt chặn, các xe này sẽ gắn bảng số tuyến, dừng đón khách tại các điểm đón khách của xe buýt; tranh dành khách với xe buýt gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, trên quốc lộ 51 có 16 xe “dù”, xe buýt giả đang hoạt động (11 xe thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 5 xe thuộc Tp. Hồ Chí Minh). Hiện cơ quan này đã có văn bản gửi ngành giao thông vận tải hai địa phương trên đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý. Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu chấn chỉnh số xe trên, nhằm ổn định tình hình vận tải trên quốc lộ 51.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ và Đường sắt và Công an huyện Long Thành vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm nạn xe “dù”, bến “cóc”, xe vi phạm an toàn giao thông, trấn lột hành khách trên quốc lộ 51.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản