banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phòng Bí thư Đảng ủy xã phát nổ trong đêm do bị đặt mìn?

Sau vụ nổ kinh hoàng, cơ quan công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc.

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 2h sáng nay (5/11), một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã Nghi Long (Nghi Lộc, Nghệ An). Do vụ nổ xảy ra trong đêm nên may mắn đã không có ai bị thương. Tuy nhiên, do vụ nổ lớn đã làm nhiều đồ dùng trong phòng làm việc đã bị phá hỏng, các cánh cửa kính cũng bị sức ép từ vụ nổ làm vỡ nát.

 Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và truy tìm hung thủ của vụ nổ.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và truy tìm hung thủ của vụ nổ.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng công an xã Nghi Long đã tiến hành phong tỏa khu vực trụ sở UBND và báo cáo lên cấp trên để điều tra làm rõ vụ việc. Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phong tỏa khu vực và điều tra nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng này.

 Theo ghi nhận của chúng tôi, vị trí xảy ra vụ nổ là tại phòng làm việc Bí thư Đảng ủy xã Nghi Long, nằm ở cuối tầng 2 của dãy trụ sở hành chính UBND xã Nghi Long. Vụ nổ lớn đã khiến nhiều cánh cửa kính của phòng bị vỡ nát. Hai cánh cửa chính cũng đã bị thổi bay. Có cánh cửa đã bị sức ép từ vụ nổ làm bay xa hơn 30m. Rất nhiều mảnh vỡ cửa kính vương vãi xung quanh trụ sở UBND xã này. Rất may, vụ nổ xảy ra trong đêm nên đã không có thương vong về người.

Phòng Bí thư Đảng ủy xã phát nổ trong đêm do bị đặt mìn?

Nhiều đồ dùng trong phòng làm việc đã bị vụ nổ làm hư hỏng.

Sau vụ nổ kinh hoàng, nhiều người dân sống gần trụ sở UBND xã vẫn không khỏi bàng hoàng, kinh hãi.

Sống gần khuôn viên trụ sở Ủy ban xã Nghi Long, nhà của bà Nguyễn Thị Hoa (xóm 12, xã Nghi Long, Nghi Lộc) vẫn bị nhiều mảnh vụn kính bắn tung tóe, vương vãi trong sân nhà.

Cũng bị những mảnh vỡ cửa kính từ vụ nổ bắn vào vườn nhà, Ông Nguyễn Trọng Nhiệm (SN 1948) sống gần trụ sở Ủy ban xã vẫn không khỏi sợ hãi. Ông cho biết, nửa đêm đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn như bom nổ. Sáng ra, thấy công an tiến hành phong tỏa trụ sở Ủy ban xã thì ông mới biết phòng làm việc Bí thư Đảng ủy xã bị nổ trong đêm.

Phòng Bí thư Đảng ủy xã phát nổ trong đêm do bị đặt mìn?

Ông Nguyễn Trọng Nhiệm (SN 1948) sống gần đố vẫn nhặt được những mảnh vỡ cửa kính từ vụ nổ trong vườn nhà mình.

 Hiện tại, trụ sở UBND xã Nghi Long đang được cơ quan chức năng phong tỏa để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ nên các cán bộ xã Nghi Long được tạm nghỉ.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Sỹ Phàng - Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết, vụ nổ có sức công phá lớn, làm nứt tường và hư hỏng một số vật dụng trong phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã Nghi Long. “Đây có thể là một vụ đặt mìn. Hiện chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường và truy tìm hung thủ gây ra vụ việc”, Đại tá Phàng cho biết.

Hiện trụ sở Ủy ban xã Nghi Long vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa để điều tra nguyên nhân và hung thủ của vụ nổ kinh hoàng này.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản