banner tạm

Cập nhật lúc : 2:47 PM, 21/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phòng giáo dục nói gì về vụ cánh cửa tủ đè chết học sinh

Bà trưởng phòng giáo dục quận nói khi đưa vào sử dụng, phòng cũng cho rằng cánh cửa tủ bằng bê tông là nặng cần thay bằng nhôm nhưng đại diện phụ huynh nói "không sao".

Liên quan đến cái chết của bé Nguyễn Tấn Dũng (6 tuổi, học sinh lớp lá trường Mầm non Sơn Ca, ở quận 9, TP.HCM) do cửa tủ làm bằng bê tông ở trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang đè vào, bà Lê Thị Minh Loan - Trưởng Phòng giáo dục quận cho biết, tủ sách (thư viện xanh) là công trình do Hội phụ huynh quyên góp tiền. Sau khi hoàn thiện, công trình được bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng.

Bà Loan khẳng định, trong quá trình xây dựng, cán bộ trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang cũng có theo dõi, giám sát.

Phòng giáo dục nói gì về vụ cánh cửa tủ đè chết học sinh - ảnh 1  
Cánh cửa tủ sách (thư viện xanh) được Hội phụ huynh học sinh xây dựng bàn giao cho trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang đưa vào sử dụng. Hình chụp trước khi xảy ra sự cố cháu Dũng bị cánh cửa đè chết.

Bà trưởng phòng giáo dục quận cũng cho biết trước khi phụ huynh bàn giao, nhà trường cũng đã kiểm tra. Thấy cánh cửa làm bê tông khá nặng, Phòng giáo dục quận cũng có ý kiến nên thay cánh bằng cửa nhôm cho nhẹ. "Tuy nhiên, đại diện Hội phụ huynh học sinh nói không sao", bà Loan nói.

Bà Loan cho rằng sự việc cánh cửa đè vào cháu Dũng là một tai nạn đáng tiếc. Cán bộ ngành Giáo dục quận 9 hết sức bàng hoàng.

Phòng giáo dục nói gì về vụ cánh cửa tủ đè chết học sinh - ảnh 2
Di ảnh của cháu học sinh xấu số.

Sau sự việc xảy ra, bà Đặng Thị Hồng Liên – Phó Chủ tịch UBND quận 9, đã chỉ đạo cán bộ Phòng Giáo dục và giáo viên của 2 trường tới chia sẻ nỗi đau với gia đình cháu Dũng.

Trước đó, sáng 19/5, trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho học sinh lớp lá đến trường tiểu học Nguyễn Minh Quang tham quan. Sau khi xem khu vực bản đồ Việt Nam, nhiều bé ra về nhưng Dũng và 2 bạn nán lại xem, bất ngờ bị cánh cửa tủ sách làm bằng bê tông đổ xuống, đè lên người.

Dũng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

"Sau khi tổ chức tang lễ cho cháu Dũng xong, Phòng Giáo dục, nhà trường sẽ phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ đơn vị tiến hành thi công để xảy ra sự cố trên", bà trưởng phòng giáo dục quận khẳng định.

Theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản