banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 PM, 27/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Thọ: “Hố tử thần” nuốt hàng chục xe đất, đá

Sau những tiếng ầm ầm, 1 “hố tử thần” khổng lồ đã xuất hiện nuốt trọn phần sân của 1 nhà dân ở xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Vào khoảng 17h30 chiều 26/8, sau hàng loạt tiếng ầm ầm lạ, bà Dương Thị Mậu (73 tuổi) ở khu 3, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ khi đó đang ở phía sau nhà tá hỏa chạy ra sân trước thì bàng hoàng thấy 1 hố sâu đã nuốt trọn khoảng sân ngay trước cửa nhà.
hố tử thần ở Phú Thọ_vovgiaothong.vn
Người dân bàng hoàng trước hố sâu xuất hiện bất thình lình 
Được biết, “hố tử thần” này xuất hiện sau những cơn mưa như trút và những tiếng nổ lạ khiến người dân hết sức hoang mang. Hố sâu có kích thước khá lớn với bán kính rộng chừng 7-8 m, sâu hơn 10 m; “nuốt” trọn toàn bộ sân, vỉa hè nhà bà Mậu và lấn ra nửa đường liên thôn. Hố sụt còn làm lộ cả đường ống dẫn nước, ống cáp quang.
hố tử thần ở Phú Thọ_vovgiaothong.vn
Theo quan sát, xung quanh miệng hố tập trung đông dân cư sinh sống, gần đó còn 1 chợ. Khi “hố tử thần” xuất hiện, nhiều người không dám lại gần khu vực này vì lo sợ bất trắc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tại đây xảy ra sụt lún. Trước đó, đêm 22 rạng ngày 23/8, bà Mậu cùng cháu đang ngủ, bên ngoài mưa to thì bất ngờ có tiếng động ầm ầm. Bà hốt hoảng nhưng không dám mở cửa, nhưng nghe hàng xóm nói có sụt lún ngay trước cửa nhà bà.
hố tử thần ở Phú Thọ_vovgiaothong.vn
Nhiều "hố tử thần" đã liên tiếp xuất hiện tại khu vực.
Sáng ngày 23/8, Công ty khai thác đá Sông Thao đã cử máy xúc và xe tải đổ 18 xe đất, đá xuống hố; dùng xe ủi san bằng miệng hố. Tuy nhiên, chưa được bao lâu, vào 11h ngày 26/8, sau tiếng nổ rùng mình, hố sâu lại xuất hiện nuốt chửng 18 xe đất đá vừa được lấp hôm trước. Hàng chục xe đá hộc nguyên khối lại được điều động đến để lấp hố sâu nhưng chỉ 4 tiếng sau, vào lúc 17h30 chiều, 18 xe đá tảng lại bị "hút" luôn xuống lòng đất.

Hiện tượng đáng lo ngại này đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 0h30 sáng nay 26/8 ở khu Hải Sơn 1 (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) 1 "hố tử thần" khác đã xuất hiện tại gia đình ông Bùi Bá Thành khiến chị Bùi Thị Thủy (con gái ông Thành) bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và nhiều đồ đạc như xe máy, tủ lạnh, tivi, máy giặt, giường ngủ... rơi xuống hố sâu gần 5 mét.
hố tử thần ở Quảng Ninh_vovgiaothong.vn
"Hố tử thần" ở Quảng Ninh.
Cũng tại Tp.Cẩm Phả, Quảng Ninh, vào 21/8, đã xuất hiện hàng loạt "hố tử thần" do đất lún, sụt. Có hố rộng hơn 10 m, sâu tới 5 m khiến gần chục hộ dân phải di dời khẩn cấp. Trong đó, vụ sụt lún còn khiến toàn bộ dãy nhà trọ của 1 gia đình bị nứt đổ, chân móng trơ ra những lỗ hổng lớn. Hiện, dãy nhà đã được tháo dỡ để tránh nguy hiểm cho người dân khi hiện tượng này vẫn diễn biến phức tạp.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản