banner tạm

Cập nhật lúc : 3:2 PM, 09/01/2019

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Yên: Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị "nhấn chìm" trong lụt lội, ô nhiễm!

 
Từ tháng 10/2018 đến nay, dù trời nắng hay mưa 40 hộ dân thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên luôn phải sống trong cảnh ngập úng kéo dài. Nguồn nước ứ đọng có nhiều chất thải sinh hoạt nên gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây.

Phú Yên: Người dân sống trong cảnh ngập lụt, ô nhiễm 3 tháng liền

Đang là những ngày nắng nhưng lại sống không khác gì trong mùa mưa. Nước ngập từ trong sân đến ngoài vườn. Còn đường thì phải đi bằng sõng…đó là ghi nhận thực tế của PV tại khu vực khu dân cư thôn Giai Sơn, xã An Mỹ.

Nước trong nhà bà Nhạn hôm nay đã rút. Còn sân nhà không khác gì ao cá với đầy rong và bèo. Bị tai biến và chỉ có một mình, nên sống trong cảnh như thế này với bà không dễ dàng chút nào.

Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị nhấn chìm trong lụt lội, ô nhiễm! - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Nhạn, Thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An nói: Những năm trước cũng xảy ra tình trạng ngập úng nhưng chưa có năm nào lại ngập sâu và lâu như năm nay. Tôi bị tai biến đi lại khó khăn lắm, đi từng bước 1 mà đi ra lội nước gặp trúng ổ gà dưới đó là bị ngã ngay. Từ hôm ngày ngập đến nay là tôi đã bị ngã 2 lần

Nước tù đọng kéo dài nhiều ngày đã khiến mọi sinh hoạt của 40 hộ dân với khoảng 160 nhân khẩu ở đây bị đảo lộn, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường.

Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị nhấn chìm trong lụt lội, ô nhiễm! - Ảnh 3.
Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị nhấn chìm trong lụt lội, ô nhiễm! - Ảnh 4.

Ông Lê Thế, Thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Tất cả mọi thứ đều đảo lộn, nguồn nước ô nhiễm nên nhiều người dân ở đây bị nhiễm bệnh. Như nhà tôi đây có 6 người nhưng đã có 4 người bị bệnh sốt xuất huyết. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương quan tâm có biện pháp để thoát nước, giúp chúng tôi có nơi ăn chốn ở sạch sẽ để vui xuân đón tết.

Trước tình hình ngập lụt gây đảo lộn cuộc sống của người dân, lãnh đạo huyện Tuy An đã tiến hành khảo sát, qua đó sẽ tổ chức đặt ống hút cạn nước, đồng thời đầu tư công trình thoát nước kiên cố, bền vững.

Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị nhấn chìm trong lụt lội, ô nhiễm! - Ảnh 5.

Chính quyền huyện Tuy An đang tiến hành hút sạch nước cho người dân, đồng thời đầu tư công trình thoát nước kiên cố, bền vững

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nói: Khu vực này thuộc vùng trũng, trong khi đó, nhiều hộ dân lân cận xây nhà cao kết hợp làm đường bê tông nông thôn không có lối thoát nước là nguyên nhân dẫn đến việc ngập úng kéo dài.

“Hiện chúng tôi đã bàn giao cho đơn vị thi công đặt ống hút cạn nước cho bà con. Sau khi cạn nước thì sẽ tiến hành làm các công trình thoát nước kiên cố, bền vững để đảm bảo người dân nơi đây thoát cảnh ngập lụt kéo dài như trước đây…” ông Thành cho biết.

Theo báo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản