banner tạm

Cập nhật lúc : 6:41 PM, 27/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Yên: Khắc phục các tồn tại, vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT phối hợp triển khai thực hiện Thông báo số 335/TB-BGTVT ngày 14/4/2014 của Bộ GTVT về kết quả kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải (KDVT) bằng xe ô tô tại tỉnh Phú Yên.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GTVT phối hợp với Ban ATGT tỉnh và Công an tỉnh tiếp tục thực hiện kế hoạch của địa phương triển khai Chỉ thị số 12/2013/CT-TTg của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn TNGT nghiêm trọng trong hoạt động KDVT; Chỉ đạo đoàn thanh tra lien ngành gồm các đơn vị chức năng tiếp tục tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động KDVT khách tại các đơn vị KDVT; mở rộng kiểm tra, thanh tra đối với các đơn vị đăng kiểm, bến xe, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn; Phối hợp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động của xe quá khổ, quá tải gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đối với các đơn vị KDVT các quy định của pháp luật về điều kiện KDVT; tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất và qua đó đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị KDVT và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Thanh tra Bộ GTVT công bố kết quả kiểm tra tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT với UBND tỉnh Phú Yên ngày 22/3/2014
Thanh tra Bộ GTVT công bố kết quả kiểm tra tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT với UBND tỉnh Phú Yên ngày 22/3/2014

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với các Sở, ngành liên quan chỉ đạo, tạo điều kiện để các đơn vị quản lý bến xe khắc phục các tồn tại và nâng cấp để phục vụ công bố lại tiêu chuẩn bến trong năm 2014 theo quy định tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT của Bộ GTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Bến xe khách, qua đó tổng hợp, có báo cáo đề xuất cụ thể cho UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Khẩn trương tổ chức khắc phục các tồn tại đã được nêu (tại Biên bản kiểm tra giữa Đoàn kiểm tra với từng đơn vị vận tải) và chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị KDVT khắc phục các tồn tại, đảm bảo các hoạt động kinh doanh của đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Thực hiện quyết liệt các giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước chuyên ngành về vận tải, trong đó tập trung tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của các phương tiện vận tải qua thiết bị giám sát hành trình.

Tăng cường công tác kiểm tra tại đầu bến đối với các xe chở khách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp các lực lượng để kiểm tra, xử lý đối với xe chở hang quả khổ, quá tải. Chỉ đạo các đơn vị KDVT tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ và đột xuất đối với toàn bộ đội ngũ lái xe tham gia KDVT của đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đối với các đơn vị KDVT...

Thanh tra Sở GTVT Phú Yên kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động KDVT
Thanh tra Sở GTVT Phú Yên kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động KDVT

UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT tiến hành thu hồi giấy phép KDVT bằng xe ô tô đối với HTX Dịch vụ vận tải đồng Xuân. Xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Mai Linh Phú Yên, Công ty cổ phần Thuận Thảo, HTX Vận tải đường bộ Phú Thành, Doanh nghiệp tư nhân Vận tải và Du lịch Cúc Tư về các vi phạm trong hoạt động KDVT  để tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện gửi Bộ GTVT và UBND tỉnh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản