banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 06/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phút trung úy CSGT bị người vi phạm luật tông bất tỉnh

Sau tiếng “rầm” khá lớn, nhân chứng chạy lại thấy 2 thanh niên nằm cạnh xe máy, cách đó không xa là trung úy Tuấn với chiếc quần bị rách. Cả 3 bất tỉnh.

Trung úy Thân Viết Sinh, Đội phó Đội cảnh sát giao thông TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính hai người vi phạm lỗi tốc độ tông xe vào trung úy Nguyễn Viết Tuấn, xảy ra trưa 4/7. Họ là Hoàng Văn Tài (31 tuổi) và Nguyễn Sỹ Nam (36 tuổi), cùng ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tài là người cầm lái.

Trung úy Tuấn khi mới được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu. Ảnh: T.N.
Trung úy Tuấn khi mới được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

Cả 2 bị chấn thương vùng mặt, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Do 2 thanh niên này vẫn kêu đau đầu và choáng nên cảnh sát chưa lấy được lời khai.

Theo lý lịch, Tài từng chịu án 7 năm tù tội Cướp tài sản, người còn lại đi tù hai năm về tội Trộm cắp tài sản.

Về phía trung úy Tuấn, sáng 5/7, cán bộ này đã chuyển ra Bệnh viện 198 (Hà Nội) để tiếp tục điều trị. Trước đó, anh được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não.

Hiện trường vụ tông xe vào CSGT. Ảnh: H.L
Hiện trường vụ tông xe vào cảnh sát giao thông. 

Theo lời kể của người cùng được giao nhiệm vụ tuần tra với trung úy Tuấn, ngày 4/7, tổ công tác gồm 6 cán bộ do trung tá Hà Huy Minh làm tổ trưởng. Khi đang chốt trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Hà Huy Tâp (TP Hà Tĩnh), họ nhận được thông báo có xe máy chở nam thanh niên điều khiến hướng Bắc – Nam vi phạm lỗi tốc độ.

Lúc này, thiếu úy Thái Minh Tuấn đứng cách vỉa hè hơn 1 m để xử lý xe vi phạm, phía sau có trung úy Bùi Thân Hoàng và trung úy Nguyễn Viết Tuấn hỗ trợ. Thấy xe vi phạm, thiếu úy Tuấn ra tín hiệu yêu cầu người cầm lái dừng lại.

Bất ngờ, người cầm lái không dừng mà tăng ga với ý định tông vào cảnh sát để bỏ trốn. Thiếu úy Tuấn thấy vậy đã nhanh chân nhảy vào phía bên trong vỉa hè để tránh. Do bị bất ngờ, trung úy Tuấn không kịp xử lý nên bị họ tông thẳng xe vào người.

Ngoài nạn nhân Tuấn, 2 người vi phạm luật cũng ngã ra đường bất tỉnh.

Chiến sĩ Tuấn và hai người vi phạm bất tỉnh sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: A.T.
Trung úy Tuấn và hai người vi phạm bất tỉnh sau khi vụ việc xảy ra.

Anh Lê Đức Hùng, một người dân chứng kiến vụ việc kể, nghe tiếng "rầm" khá lớn, anh chạy lại thấy 2 thanh niên nằm cạnh xe máy, cách đó 2 m là một cán bộ cảnh sát giao thông với chiếc quần bị rách. Cả 3 chảy nhiều máu, bất tỉnh.

Theo vị Đội phó Đội cảnh sát giao thông TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), 2 thanh niên vi phạm luật lúc đó chạy với tốc độ 80 km/h , trong khi đoạn đường chỉ cho phép 45 km/h.

"Người vi phạm luật sau khi bình phục chúng tôi sẽ lấy lời khai để phục vụ điều tra. Nếu đủ yếu tố để cấu thành tội phạm hình sự thì sẽ chuyển cho cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật", trung úy Sinh nói.

Theo news.zing.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản