banner tạm

Cập nhật lúc : 7:36 AM, 10/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quận Hoàn Kiếm: Xử lý nghiêm vi phạm lấn chiếm hè, lòng đường

Chiều 9-3, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức giao ban quý I giữa Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND quận với lãnh đạo 18 phường về công tác bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn quận.

Quan Hoan Kiem: Xu ly nghiem vi pham lan chiem he, long duong - Anh 1

Tình hình trật tự đô thị trên địa bàn quận vẫn diễn biến phức tạp.

Theo đó, thời gian qua, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn quận vẫn diễn biến phức tạp, tập trung ở các tuyến phố thuộc khu vực phố cổ, khu vực Hồ Gươm, phố cũ, với 1.017 điểm vi phạm về trật tự đô thị, trong đó 226 điểm vi phạm phức tạp. CA quận đã xây dựng Kế hoạch số 21 về "Thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị và bảo đảm trật tự an toàn giao thông 2016 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm", quán triệt triển khai tới các đơn vị. Ngày 7-3, toàn quận đã ra quân triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng, với quyết tâm xử lý nghiêm các vi phạm, tạo hành lang thông thoáng cho người đi bộ.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi khẳng định, trong tuần tới, tất cả vi phạm lấn chiếm hè, lòng đường sẽ được xử lý nghiêm; các phương tiện đỗ, dừng sai quy định cũng sẽ được xử lý kịp thời. Để bảo đảm vệ sinh môi trường, Bí thư Quận ủy yêu cầu các phường họp với Công ty Vệ sinh môi trường số 2 chấn chỉnh lại công tác thu gom rác tại phố Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Ngang, đồng thời tăng cường thu gom rác bằng xe cơ giới nhỏ, bảo đảm không có rác ở tất cả các thời điểm trong ngày. CA quận phối hợp với 18 phường tổ chức rà soát, sắp xếp các bãi trông giữ xe, đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm. Sau hội nghị giao ban, Thường trực Quận ủy sẽ ban hành thông báo, thể chế hóa các quy định nhằm tạo chuyển biến rõ rệt ngay trong tuần tới…

Quan Hoan Kiem: Xu ly nghiem vi pham lan chiem he, long duong - Anh 2

Trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ: Siết trách nhiệm, tăng tuyên truyền

(HNM) - "Đã có quy định vỉa hè phải dành 1m đến 1,5m cho người đi bộ. Như vậy, những vỉa hè không đạt quy định trên đương nhiên không được kinh doanh, không được để xe. Ai vi phạm thì bị xử lý nghiêm, xử phạt không nghiêm sẽ nhờn...".


Theo ANTĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản