banner tạm

Cập nhật lúc : 3:34 PM, 02/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quận Nam Từ Liêm giải quyết dứt điểm các vi phạm về đất đai

Thông tin trên được ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm khẳng định chiều 1/3 tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm giải quyết dứt điểm các vi phạm về đất đai

Ông Nguyễn Trường Sơn thông tin tại buổi họp giao ban báo chí. Ảnh: Hoàng Linh

Ông Sơn cho biết, sau gần 2 năm thực hiện chia tách, thành lập quận, công tác quản lý quy hoạch đất đai, trật tự xây dựng đặt ra nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp thiết và cũng đã có bước phát triển đáng kể.

Quận đã hoàn thành việc công bố, bàn giao và đang triển khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2015, quy hoạch sử dụng đất đến 2020; hoàn thành công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014.

Quận cũng đã tổ chức lập dự án đo đạc, lập bản đồ hiện trạng 1/500 tại các khu đất công, đất nhỏ xen kẹt, không còn đất canh tác trên địa bàn. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2015 đạt 450 giấy, tăng 100 giấy so với cùng kỳ, đạt 129% kế hoạch.

Số lượng vụ việc vi phạm trong quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai được xử lý thành công đạt trên 600 vụ. Trong đó đến nay vi phạm về đất đai đã bị phát hiện kịp thời và chặn đứng.

"Quận đã thành lập tổ công tác liên ngành do Phó Chủ tịch quận trực tiếp làm tổ trưởng, thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện các vụ vi phạm về đất đai để kịp thời xử lý. Ngoài ra, quận cũng đã thiết lập 2 đường dây nóng nhằm phát hiện các vi phạm trong lĩnh vực này... Lãnh đạo UBND quận hàng ngày đều nhận được phản ánh từ người dân" - ông Sơn khẳng định.

Tuy nhiên, trong báo cáo của quận cũng thừa nhận, tình hình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn quận được nhận định còn diễn biến phức tạp. Một số nơi còn xảy ra tình trạng tái phạm, công tác tuyên truyền còn hạn chế. Công tác quản lý nhà chung cư vẫn còn gặp nhiều khó khăn như tại khu The Manor.. Việc khớp nối hạ tầng giữa các dự án và giữa các dự án với khu vực dân cư còn hạn chế, gây úng ngập cục bộ tại một số khu vực.

Về công tác quản lý trật tự đô thị, từ năm 2014 đến nay, quận đã chỉ đạo quyết liệt, ra quân xử lý các vi phạm. Trên các tuyến phố chính hiện không còn tình trạng bán hàng rong. Các khu vi phạm sau khi xử lý đều bịt rào tôn kín để không có sự hoang hóa, hạn chế lấn chiếm, chống vi phạm đổ trộm phế thải.

Trong năm qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã lập hơn 6.000 biên bản vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, thu giữ 746 băng rôn, biển quảng cáo; bóc dỡ, xóa trên 14.600 biển quảng cáo rao vặt; thu giữ, xử lý hơn 600 biển hiệu sai quy định...

Theo LĐTĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản