banner tạm

Cập nhật lúc : 7:21 PM, 19/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình: Khánh thành cầu Trung Quán

Nhân Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 - 2014), sáng ngày 19/4, UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành đưa công trình cầu Trung Quán nối đôi bờ sông Kiến Giang vào sử dụng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Trung Quán
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Trung Quán

Cầu Trung Quán, huyện Quảng Ninh được khởi công xây dựng năm 2010, trong quá trình thi công đã gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn cũng như công tác GPMB. Sau nhiều nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu và các bên liên quan, đến nay cây cầu đã được hoàn thành đưa vào sử dụng chào mừng Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình.

Cầu
Cây cầu hoàn thành đưa vào sử dụng xóa đi sự cách trở giao thông người dân
2 bờ Kiến Giang.

Cây cầu hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ giúp xóa đi sự cách trở giao thông, mà còn giúp cho hàng vạn dân vùng rốn lũ Quảng Ninh xua đi nỗi ám ảnh bao đời. Nhìn tổng quan đây là một công trình giao thông đáp ứng được niềm mong đợi của nhân dân trên nhiều phương diện. Từ quốc lộ 1A đến cầu Trung Quán nối liền với tuyến đường Hồ Chí Minh và với quốc lộ 9B. Sau khi cầu hoàn thành sẽ hình thành tuyến đường nối liền từ Đồng Hới đến cửa khẩu Chút Mút- Lã Vơn (tuyến đường ngắn nhất nối Quảng Bình với nước bạn Lào).

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao những nỗ lực của Sở GTVT, chính quyền địa phương và nhà thầu đã cùng tháo gỡ khó khăn hoàn thành cây cầu đảm bảo chất lượng, mỹ, kỹ thuật. Ông Hoài nhấn mạnh: “Cầu Trung Quán hoạt động tạo điều kiện thông thương, phát triển kinh tế cho miền Tây của hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Trong tương lai gần, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực phía nam tỉnh Quảng Bình nói riêng và của tỉnh Quảng Bình nói chung”.

Cầu có chiều dài chiều dài, đường dẫn 2 đầu dài 2,4km; cầu có tải trọng thiết kế HL 93, tổng mức đầu tư dự án là 125 tỷ đồng. Dự án do hai đơn vị là Công ty cổ phần công trình đường sắt và Công ty TNHH xây dựng và tư vấn Tường Minh thi công.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản