banner tạm

Cập nhật lúc : 9:30 AM, 27/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình phát động phòng chống đuối nước trẻ em

Tối 26/20, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động chương trình hành động “Vì an toàn trẻ em trên sông nước”.

Ban ATGT tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 300 chiếc áo phao cho các em học sinh ở các huyện vùng núi
Ban ATGT tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 300 chiếc cặp phao cho các em học sinh ở các huyện vùng núi.

Chương trình hành động "Vì an toàn trẻ em trên sông nước" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội chung tay góp sức xây dựng một môi trường đường thủy an toàn cho trẻ em sinh sống trên, ven các tuyến đường thủy và tham gia giao thông bằng phương tiện thủy, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của các ngành, các cấp và toàn dân tham gia phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, đồng thời gắn kết chặt chẽ với thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Quảng Bình phát động phòng chống đuối nước trẻ em - ảnh 2

Chương trình triển khai với 4 nội dung chính: Khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình trẻ em sinh sống trên sông, trên biển, ven các tuyến đường thủy, trẻ em tham gia giao thông đường thủy để xác định yêu cầu của công tác bảo đảm TTATGT đường thủy với phòng chống đuối nước trẻ em ở từng địa bàn. Từ đó, xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể về phòng chống đuối nước trẻ em tại địa bàn. Xây dựng môi trường sông nước an toàn với trẻ em bằng việc thực hiện các tiêu chí: Bến an toàn, phương tiện an toàn, trẻ em tham gia giao thông đường thủy an toàn… Trang bị cho các em học sinh kỹ năng bơi lội; cách xử lý các tình huống phòng ngừa đuối nước.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Quốc Tuân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, Vấn đề đảm bảo ATGT và phòng đuối nước trẻ em cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Các cấp, ngành trong toàn tỉnh xây dựng cho các em môi trường an toàn lành mạnh để các em được hưởng tự do hạnh phúc sáng tạo và phát triển toàn diện. Vì thế bên cạnh các biện pháp đảm bảo ATGT, UBND đã có chủ trương huy động các nguồn lực để đầu tư kinh phí xây dựng bể bơi, tổ chức dạy bơi cho các em ở các xã phường, thị trấn trường học. Đồng thời, đề ra tiêu chí đến năm 2014 mỗi xã phường, thị trấn có ít nhất 1 bể bơi, 2 giáo viên dạy bơi trở lên, đảm bảo 100% trẻ em từ học sinh lớp 3 trở lên đều biết bơi.

Cũng tại lễ phát động Ban ATGT tỉnh đã trao 300 chiếc cặp phao cho các em học sinh ở các trường vùng núi để đi qua sông suối đến trường an toàn.

Văn Thanh

]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản