banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình thiệt hại 4.600 tỷ đồng do bão Wutip

Số người chết do siêu bão tăng lên 8 và gần 200 người bị thương. Trong đó, riêng Quảng Bình thiệt hại ước tính ban đầu là 4.600 tỷ đồng.
Quảng Bình là địa phương ước tính thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Ảnh: Nguyễn Đông.
Quảng Bình là địa phương ước tính thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, hiện mới có hai địa phương miền Trung ước tính được thiệt hại do bão. Cụ thể, Quảng Bình mất 4.600 tỷ đồng, Thừa Thiên - Huế gần 315 tỷ đồng. 

Còn số người tử vong đã tăng lên 8, trong đó Quảng Bình 5 người; Thanh Hóa 2 người; Nghệ An 1 người. Ngoài ra còn có 2 người mất tích ở Nghệ An và Quảng Bình. Số người bị thương lên đến 199, trong đó nhiều nhất là Quảng Bình (140 người), Quảng Trị (37 người)...

Siêu bão Wutip cũng làm 372 nhà bị sập, đổ; hơn 25.000 nhà bị ngập; và hơn 194.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Hàng nghìn ha hoa màu hư hại hoặc chìm trong nước; nhiều gia cầm bị cuốn trôi. 120 tàu bị lật, chìm và gặp sự cố; nhiều hệ thống điện và thông tin liên lạc bị đổ nghiêng. Hơn 23 km đường bị sạt lở, hư hại...

Việc vỡ hai hồ đập lớn nhất Thanh Hóa là Đồng Đáng và Khe Luồng, và xả lũ ở Nghệ An đã khiến nhiều địa phương chìm trong nước, giao thông chia cắt. Tuy nhiên, đến sáng 2/10 quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Hóa đã rút nước, đoạn qua Hoàng Mai (Nghệ An) còn ngập 30 cm, đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến.

Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, hầu hết các hồ chứa đạt 60-90% dung tích thiết kế; một số hồ đã vượt mức thiết kế và đang xả tràn như hồ Tiên Lang (Quảng Bình); Hòa Mỹ (Thừa Thiên Huế).

Các tỉnh miền Trung đang khắc phục, sửa chữa những hư hỏng do thiên tai gây ra.
vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản