banner tạm

Cập nhật lúc : 7:29 PM, 15/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Nam: 3 người chết do bão lũ

Bão 11 làm 3 người dân bị chết, 2 người mất tích và 7 người bị thương, dù các địa phương đã tiến hành sơ tán kịp thời hơn 9.000 hộ dân với 27.000 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm ở các huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên, Hội An, Điện Bàn, Thăng Bình, Núi Thành…

Tính đến trưa 15/10, mực nước tại các hồ chưa trên địa bàn đang lên nhanh. Hồ thủy điện Đakmi 4: Mực nước hồ 256,2 m; lưu lượng về hồ 3500m3/s; lưu lượng xả qua máy phát điện 0 m3/s; lưu lượng xả qua tràn 2000 m3/s.  Hồ thủy điện A Vương: Mực nước hồ 376,54 m; lưu lượng về hồ 1319,1 m3/s; lưu lượng xả qua máy phát điện 28 m3/s; lưu lượng xả qua tràn 1124 m3/s.

Nước sông đã lên đến mặt đường phố cổ Hội An
Nước sông đã lên đến mặt đường phố cổ Hội An

Cơn bão số 11 đổ bộ vào các huyện phía Bắc Quảng Nam vào lúc rạng sáng 15/10 đã gây nên thiệt hại nặng nề cho những hộ dân nơi đây. Theo ghi nhận của PV tại hiện trường ở các huyện, thành phố như Hội An, Điện Bàn, những ngôi nhà của người dân dù đã được chằng chống nhưng vẫn không thể chống chọi với sức gió quá mạnh của cơn bão số 11.

Hội An là địa bàn thiệt hại lớn nhất tỉnh Quảng Nam
Hội An là địa bàn thiệt hại lớn nhất tỉnh Quảng Nam

Cũng trong buổi trưa 15/10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã đến thăm và làm việc về tình hình chống bão lũ tại TP. Hội An. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đi thăm những điểm thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn thành phố, nhất là tuyến kè ven biển ở Hội An.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương trong phòng chống bão lũ, đồng thời yêu cầu lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra và hỗ trợ cho những người dân bị nạn, giảm thiểu thiệt hại trong thời gian tới: Mặc dù đến gần 4 giờ sáng bão mới chuyển hướng vào Quảng Nam, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương nên theo ghi nhận ban đầu thì thiệt hại đã giảm bớt rất nhiều, không nặng nề. Đó là sự nỗ lực từ chính quyền tới người dân. Thời gian tới, chính quyền địa phương cần chủ động ứng kinh phí để kịp thời hỗ trợ cho những hộ gia đình gặp khó khăn, bị thiệt hại nặng trong mưa bão. Đoàn công tác sẽ sớm báo cáo với Chính phủ để sớm có biện pháp hỗ trợ cho người dân trong mưa bão.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản