banner tạm

Cập nhật lúc : 1:23 PM, 19/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

QUẢNG NAM: Đề nghị đưa hình ảnh phương tiện vào sổ kiểm định

Theo ông Võ Thành Trị - Giám đốc Trung tâm Kiểm định 9201S Quảng Nam, chủ xe lắp đặt phần cơi nới ngày càng tinh vi hơn, chỉ hàn thêm các bộ phận bách, móc… Vì thế, trước khi đưa phương tiện đi kiểm định, họ dễ dàng tháo bỏ phần cơi nới thêm ra khỏi xe. Sau khi kiểm định về, chủ xe cũng dễ dàng lắp đặt phần thùng cơi nới vào phương tiện để hoạt động.
Ông Trị cho biết, việc kiểm định một phương tiện mất thời gian hơn trước. Số lượt phương tiện không đạt cũng cao hơn. 3 tháng đầu năm 2014, có 4.673 lượt phương tiện vào Trung tâm kiểm định 9201S Quảng Nam để kiểm định, trong đó có tới 1.340 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn.

Theo ông Trương Văn Cận - Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam, thực hiện chủ trương của Bộ GTVT, các ngành chức năng đã rà soát, tập trung triển khai quyết liệt để kiểm soát tải trọng xe. Khi kiểm soát tải trọng nghiêm ngặt, việc cơi nới thùng chắc chắn sẽ giảm. Tuy vậy, không vì thế mà đăng kiểm được phép lơ là. Bên cạnh công tác tuyên truyền, Sở GTVT đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm định 9201S Quảng Nam không kiểm định đối với phương tiện cơi nới thùng và yêu cầu chủ phương tiện tháo bỏ phần cơi nới mới được kiểm định.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có nhiều xe benz, xe tải phải cắt bỏ 100% phần cơi nới mới được kiểm định.  “Cùng với việc chụp hình lại phương tiện khi vào kiểm định, Trung tâm đăng kiểm cần đưa hình ảnh của phương tiện vào sổ kiểm định để lực lượng chức năng dễ dàng xử lý xe cơi nới thùng” - ông Cận nói.
 
Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Quảng Nam xem tại đây./.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản