banner tạm

Cập nhật lúc : 7:22 PM, 07/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: 2 thủ tướng sẽ dự lễ khởi công VSIP

Sáng 6/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô chủ trì buổi Họp báo về việc chuẩn bị cho lễ khởi công dự án Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 9/2013.

Dự án Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi) do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư, thực hiện các lĩnh vực như: Đầu tư, xây dựng, khai thác, quản lý và kinh doanh khu công nghiệp, khu dịch vụ tổng hợp..., đã được Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 23/4/2012.

: Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô phát biểu tại buổi họp báo
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô phát biểu tại buổi họp báo

Dự án có diện tích gần 1.227ha, nằm trên địa bàn 2 xã Tịnh Thọ và Tịnh Phong (huyện Sơn Tịnh). Trong đó, diện tích triển khai của giai đoạn 1 (từ 2013-2015) khoảng 458ha, với tổng vốn đầu tư gần 125,5 triệu USD. VSIP Quảng Ngãi nằm trong Khu Kinh tế Dung Quất - được đánh giá là Khu Kinh tế tiên phong và thành công nhất của cả nước, được Chính phủ chọn để tập trung đầu tư phát triển trong thời gian đến. Vì vậy, các doanh nghiệp đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi sẽ được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ Việt Nam; được hưởng chính sách ưu đãi thuế... Vì vậy, VSIP Quảng Ngãi sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo ông Phạm Như Sô – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, với sự thành công của 4 dự án do VSIP đã triển khai trước đó tại các tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng, thì dự án VSIP Quảng Ngãi sẽ mở ra triển vọng rất lớn trong việc thu hút đầu tư vào Khu Kinh tế Dung Quất.

Dự kiến lễ khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi sẽ diễn ra vào ngày 13/9/2013, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, cùng nhiều quan chức của Chính phủ Việt Nam và Singapore.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản