banner tạm

Cập nhật lúc : 9:29 AM, 19/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: Bạo hành con ruột, cha lãnh án 18 tháng tù

Ngày 18/9, TAND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi mở phiên toàn lưu động xét xử vụ án hình sự về hành vi đánh đập con đẻ đối với bị cáo Trần Thới (SN 1972).
Mặc dù ảnh hưởng của cơn bão số 8, trời mưa to nhưng đông đảo người dân đã đến theo dõi phiên tòa. Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa tuyên phạt bị cáo Trần Thới (SN 1972, tại thôn Điền Hòa, xã Nghĩa Điền) 18 tháng tù.
Ông Trần Thới lĩnh án 18 tháng tù_vovgiaothong
Ông Trần Thới lĩnh án 18 tháng tù. Ảnh: Vnexpress
Theo cáo trạng, ông Trần Thới và vợ là bà Phan Thị Lên (39 tuổi) kết hôn và sống với nhau có 3 con chung. Năm 2009, hai người ly hôn, bà Lên được quyền nuôi con. Cuối năm 2009, Trần Thới giành nuôi đứa con trai út là cháu Trần Tự (SN 2004) và thường xuyên đánh đập cháu. 

Sáng ngày 15/6/2013, khi đi làm về không thấy cháu Tự ở nhà, ông Thới giận dữ tìm kiếm và khi cháu về, ông bắt quỳ xuống nền nhà, rồi cầm cây đánh liên tục vào vai, lưng và đầu cháu Tự gây thương tích. Sau đó bắt cháu Tự đứng ngoài nắng khoảng 20 phút mới cho vào nhà. 

Quá bức xúc trước hành động của Thới, người dân đã báo với Công an xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã đến can thiệp, đưa cháu Tự đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ban Giám định pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh giám định thương tật cháu Trần Tự là 4%. 

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thới thừa nhận hành vi sai trái của mình. Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa tuyên phạt bị cáo Trần Thới 18 tháng tù. Buộc bị cáo bồi thường các khoản chi phí thuốc men, tiền tổn thất về tinh thần và phục hồi sức khỏe cho cháu Tự và mẹ cháu Tự.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản