banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 24/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: Đưa trạm Tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn vào hoạt động

Sáng 24/9, tại xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trạm Tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn.
Trạm Tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 83 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ thông qua Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn. Trạm Tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn có đầy đủ lực lượng chuyên trách và là trạm cứu hộ đầu tiên của Quảng Ngãi cũng như ở khu vực miền Trung.
trạm cứu hộ Lý Sơn_vovgiaothong.vn
Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đang vận hành máy tàu tìm kiếm cứu nạn (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Phát biểu tại lễ khánh thành, Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn khẳng định, việc đưa Trạm cứu hộ Lý Sơn vào hoạt động giúp cho ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi và cả nước yên tâm đánh bắt cá, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trung tướng Trần Quang Khuê phát biểu: “ Nhà nước đã ưu tiên đầu tư xây dựng trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn để tăng cường khả năng quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước và nhất là thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho nhân dân. Những trang thiết bị của Trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn có thể kết hợp với địa phương rất tốt, nhất là có thể xây dựng thành trạm Quân dân y để cùng với địa phương bảo đảm sức khỏe cho nhân dân Lý Sơn”.
tàu tuần tra trên biển_vovgiaothong.vn
Tàu tìm kiếm cứu nạn trên biển được trang bị cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng tiến hành bàn giao tàu Tuần tra kết hợp cứu nạn trên biển cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi quản lý, sử dụng. Tàu có tải trọng 160 tấn, công suất hơn 3.800 mã lực, có thể hoạt động trong điều kiện gió cấp 7, cấp 8 do Công ty đóng tàu Sơn Hải (Hải Phòng) thiết kế và đóng mới.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản