banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: Mưa to gây sạt lở, chia cắt hoàn toàn quốc lộ 24C

Mưa lớn kéo dài từ hôm qua đến hôm nay (2/10) đã gây sạt lở nặng trên tuyến QL 24C nối huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi với huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Hôm nay (2/10), hàng ngàn mét khối đất đá đổ xuống đường, gây ách tắc giao thông. Nặng nhất là điểm ở đèo Eo Tà Mã, thuộc xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Ông Thới Phường, Phó Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Trà Thủy, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện trên tuyến quốc lộ 24C đã xuất hiện 4 điểm sạt lở nghiêm trọng.
sạt lở Quảng Ngãi_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Ông Thới Phường cho biết thêm: “Tuyến này sạt lở nhiều điểm. Cây số 50 và cây số 51, 53 và nhiều tuyến đi lại rất khó khăn. Riêng tại đỉnh giữa Trà Hiệp, Trà Thanh đi đường Trà My bị chia cắt, phương tiện của nhân dân đi lại rất khó khăn. Khi thời tiết ổn định mới có biện pháp khắc phục giao thông”.

Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đã phân công lực lượng chốt chặn, ngăn không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm, tìm cách khiêng phương tiện vượt qua các điểm sạt lở.

Ông Huỳnh Ngà, Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cho hay: “Lực lượng Thanh tra giao thông chúng tôi đã bố trí lực lượng để điều tiết và hướng dẫn giao thông, ngăn cản ách tắc và bố trí lực lượng để đề phòng người dân đi qua lại những vùng có nguy cơ sạt lở trong lúc mưa to nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông”.

Hiện, trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, trời vẫn mưa rất to nên công tác khắc phục sạt lở trên tuyến quốc lộ 24C chưa thể triển khai được. Dự kiến ngày mai (3/10), Sở GTVT Quảng Ngãi mới có thể đưa phương tiện đến xử lý các điểm bị sạt lở để thông tuyến.
Tiến Công - VOV
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản