banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi tăng cường an ninh, trật tự trong hoạt động GTVT

Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các phòng, ban thuộc Sở, các đơn vị kinh doanh vận tải, thi công công trình giao thông, bến xe, bến cảng và các đơn vị liên quan trên địa bàn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực GTVT.
Quảng Ngãi tăng cường an ninh, trật tự trong hoạt động GTVT
Thanh tra GTVT tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra tại bến xe khách. (Ảnh tư liệu)

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ vững sự ổn định, an toàn trong hoạt động GTVT trên địa bàn, hôm qua 27/5, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các phòng, ban thuộc Sở, các đơn vị kinh doanh vận tải, thi công công trình giao thông, bến xe, bến cảng và các đơn vị liên quan phải chú trọng đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự và ATGT.

Theo đó, ngoài các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở được giao nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể, Sở đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến cảng phải tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, chủ động quan tâm, có thái độ phục vụ thân thiện, lịch sự và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách người nước ngoài tham gia giao thông và làm các thủ tục liên quan.

Bên cạnh đó, phải khẩn trương tiến hành các biện pháp kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, an toàn đối với hành khách, phương tiện và hàng hóa. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan Công an để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn tại địa bàn hoạt động của đơn vị hoặc các hành vi sử dụng phương tiện vận tải để chuyên chở người và hàng hóa tham gia hoạt động biểu tình trái pháp luật.

Riêng đối với Công ty Cổ phần XDGT Quảng Ngãi, các Ban quản lý dự án, các đơn vị thi công các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, Sở đề nghị phải tăng cường các biện pháp tổ chức, bảo đảm ATGT, đặc biệt đối với các công trình vừa thi công vừa khai thác, ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ gây TNGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Quảng Ngãi tăng cường an ninh, trật tự trong hoạt động GTVT
Quảng Ngãi sẽ tăng cường hoạt động đảm bảo an ninh
tại các khu vực công trình giao thông. (Ảnh minh họa)

Ngoài những nhiệm vụ trên, các đơn vị này cũng cần phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan Công an tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực công trường, nơi cu trú của người lao động, không để người lao động tham gia biểu tình trái pháp luật, đặc biệt là các dự án có nhà thầu và người lao động nước ngoài...

Được biết, thời gian qua, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác quản lý phương tiện, quản lý lái xe, nhất là việc kiểm tra, giám sát hoạt động của lái xe trên hành trình nên tình hình TTATGT trong hoạt động vận tải đã cơ bản ổn định. Từ đầu năm đến nay chưa có vụ TNGT nghiêm trọng nào liên quan đến xe khách.

Tuy nhiên qua theo dõi, tổng hợp phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị GSHT tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam và dữ liệu lưu trữ tại TBGSHT của các đơn vị vận tải thì trong tháng 4/2014 tỉnh Quảng Ngãi có tổng số lần phương tiện vi phạm quá tốc độ là 2.228 lần, tổng số lần vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ là 117 lần, tổng số lần vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 10 giờ trong ngày là 9 lần... Mặc dù số lần vi phạm tốc độ và thời gian lái xe liên tục của lái xe thuộc tỉnh Quảng Ngãi thấp hơn nhiều so với các tỉnh lân cận và thành phố lớn trong cả nước như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn còn ở mức quá cao, điều này đã gây nhiều nguy cơ gây ra TNGT trong hoạt động vận tải và đây cũng là biểu hiện rõ nét sự yếu kém trong công tác quản lý lái xe của đơn vị vận tải.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản