banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi tổng thi công sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ

Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi vừa họp triển khai kế hoạch thi công đồng loạt các công trình giao thông đường bộ, phấn đấu đến cuối tháng 8/2014 hoàn thành toàn bộ các công trình, đưa vào sử dụng.
Quảng Ngãi tổng thi công sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ 1
QL.24 đang được thi công chưa hoàn thiện.

Nhằm mục tiêu đảm bảo ATGT trên các tuyến giao thông đường tỉnh, đường quốc lộ uỷ thác  trên địa bàn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân..., ngày 19/02/2014, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi - ông Đặng Văn Minh đã chủ trì buổi họp về tình hình thực hiện các dự án giao thông đường bộ trong tỉnh và chỉ đạo công tác tổng thi công duy tu, sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ trong năm 2014.

Theo đó, trong năm 2014, tỉnh sẽ phấn đấu tập trung lực lượng để gấp rút thi công và hoàn thiện các công trình giao thông đường bộ trên địa bàn nhằm đảm bảo ATGT và lưu thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh.

Để thực hiện tốt mục tiêu này, Giám đốc Sở GTVT đã chỉ đạo trưởng các phòng chuyên môn của Sở phải tích cực phối hợp và tham mưu triển khai thực hiện khẩn trương, đồng loạt tất cả các công trình trên các tuyến đường tỉnh, Quốc lộ uỷ thác quản lý và phấn đấu đến cuối tháng 8/2014 phải hoàn thành toàn bộ các công trình đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, việc triển khai tổng thi công này phải đảm bảo được chất lượng, tiến độ và phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho nhân dân. Đối với các tuyến đường vừa sửa chữa vừa khai thác, đơn vị thi công sửa chữa phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường và an toàn lao động, tránh trường hợp gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng tới đời sống người dân, gây bức xúc như sự việc người dân vác củi ngăn đường làm tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trên QL.24 trong ngày 18/2 vừa qua.

Quảng Ngãi tổng thi công sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ 1
Người dân ngăn đường do bức xúc vì đơn vị thi công
không phun nước gây ô nhiễm môi trường. (Ảnh: ANTĐ)

Đối với các công trình thuộc nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Quảng Ngãi đã giao vào cuối năm 2013, ông Minh yêu cầu các đơn vị liên quan phải khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công chậm nhất là ngày 05/3/2014, các công trình thuộc các nguồn vốn còn lại thì chậm nhất ngày 30/3/2014 phải tổ chức bàn giao mặt bằng để triển khai thi công.

Để kế hoạch duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng đề ra, Sở GTVT Quảng Ngãi sẽ nhận được nguồn kinh phí khoảng hơn 200 tỷ đồng cho năm 2014, được trích từ các nguồn vốn Sự nghiệp giao thông, Khắc phục hậu quả lũ lụt, Bảo trì đường bộ và Sửa chữa đường bộ.

Được biết, kế hoạch tổng lực thi công sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giao thông đường bộ năm 2014 của địa phương cũng nằm trong mục tiêu kế hoạch số 241/KH-SGTVT của Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi tổng thi công sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ 3
Năm 2014 Quảng Ngãi sẽ bắt đầu tập trung mạnh việc thi công,
hoàn thiện các công trình giao thông đường bộ trên địa bàn. (Ảnh minh họa)

​​Theo kế hoạch số 241/KH-SGTVT, giai đoạn từ nay đến năm 2020 Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. TƯ đó, tạo nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, liên kết, liên hoàn giữa các phương thức vận tải, giữa các vùng, miền trên phạm vi toàn tỉnh đáp ứng các yêu cầu về an toàn giao thông.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Quảng Ngãi cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia và của tỉnh như: Dự án nâng cấp mở rộng QL.1, Dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh (giai đoạn 1), Dự án đường Bờ Nam sông Trà Khúc, Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Dự án đường Bình Long – cảng Dung Quất II, Dự án nâng cấp mở rộng QL.24 (Km0 – Km8), đường tỉnh ĐT.623 và ĐT.623B. Ngoài ra, tỉnh cần đầu tư nâng cấp, sửa chữa để đưa Trạm kiểm tra tại trọng xe cố định tại Km 18 QL.24 vào hoạt động trở lại và lắp đặt các công trình bảo đảm ATGT trên các tuyến đường bộ thuộc mạng lưới giao thông của tỉnh.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản