banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 PM, 07/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: 100% “ma men” bị phạt là nam giới

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc kiểm soát, xử lý người điều phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn áp dụng kinh nghiệm quốc tế trên tuyến QL18 địa bàn Quảng Ninh đã có tác động tích cực đến lái xe và quần chúng nhân dân. 
Đồng thời, việc làm này đã tạo được sức răn đe, giáo dục, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, được dư luận đồng tình, ủng hộ và được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh đánh giá cao, góp phần phòng ngừa, hạn chế TNGT.
Quảng Ninh: 100% “ma men” bị phạt là nam giới - ảnh 1

Theo thống kê qua hơn 10 ngày triển khai, lực lượng chức năng đã phát hiện 100 trường hợp vi phạm, tạm giữ 93 ô tô, 10 mô tô, phạt tiền gần 548 triệu đồng, trong đó 100% người vi phạm là nam giới.

Bà Hiền cũng cho biết, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn luôn gặp nhiều khó khăn hơn những vi phạm khác. Khi dừng kiểm tra cố định tại một điểm để tổng soát người và phương tiện, người vi phạm nồng độ cồn thường tìm cách đối phó như: Quay đầu xe; tìm đường khác để qua khu vực kiểm tra, kiểm soát; thay người khác điều khiển hoặc dừng, đỗ lại chờ hết giờ làm việc của lực lượng chức năng...

“Để nâng cao hơn nữa nhận thức của người tham gia giao thông, đồng thời từng bước hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, góp phần phòng ngừa, hạn chế TNGT, Ban ATGT tỉnh tiếp tục chỉ đạo Phòng PC67 tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt là trong cao điểm vận tải Tết tới đây” - bà Hiền nói./.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản