banner tạm

Cập nhật lúc : 2:48 PM, 06/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: 2 người chết do mưa lũ

Đến sáng nay (6/7), mưa lớn đã ngừng, theo thống kê nhanh, đợt mưa lũ này đã khiến 2 người tại TP Hạ Long thiệt mạng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh cho biết, có 2 người thiệt mạng tại TP Hạ Long là ông Trần Văn Thanh (phường Hồng Gai) do sập nhà bếp và bà Hoàng Thị Khà (quê Hải Phòng) bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu thuộc phường Giếng Đáy, đã cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy nhưng không qua khỏi.

Quang Ninh: 2 nguoi chet do mua lu - Anh 1

Nhiều tuyến đường của Quảng Ninh bị ngập và sạt lở trong đợt mưa lụt kéo dài 2 ngày qua

Đợt mưa lớn từ đêm ngày mùng 4 đến đêm 6/7 tại Quảng Ninh đã gây thiệt hại cho các địa phương, trong đó TP Hạ Long bị ngập úng cục bộ tại nhiều nơi, đất đá sạt lở, bùn đất từ các khu vực thi công tràn xuống khu dân cư, ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt.

TP Cẩm Phả cũng bị ngập nhiều nơi trên quốc lộ 18, nước tràn gây lụt trên 100 hộ dân. Tổng cộng di dời 98 hộ dân khỏi vùng nguy hiểm ở TP Hạ Long và TP Cẩm Phả. Tại Tiên Yên, 22m mương nội đồng bị sạt.

Quang Ninh: 2 nguoi chet do mua lu - Anh 2

Đường 18 qua Cái Lân, Quảng Ninh bị ngập úng nghiêm trọng từ đêm qua, sáng nay nước vẫn chưa rút hết

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đã đi kiểm tra, đôn đốc các lực lượng chức năng trực chiến, nhanh chóng tiêu thoát nước, hỗ trợ di dời người dân, đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế thiệt hại về người và của.

Quang Ninh: 2 nguoi chet do mua lu - Anh 3

Một số điểm sạt lở đang được nhanh chóng bốc xúc, san gạt đảm bảo giao thông

Hiện tại, mưa lớn đã ngừng, một số địa phương có mưa nhỏ rải rác như TP Móng Cái, TX Đông Triều. Theo thông tin của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, hiện nay trên khu vực Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà vẫn đang tiếp tục tồn tại và phát triển những ổ mây đối lưu có khả năng gây mưa rào và dông cho các khu vực này./.

Theo VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản