banner tạm

Cập nhật lúc : 12:19 PM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh Khởi công dự án nhà ở xã hội giá 8 triệu đồng/m2

Ngày 6/9, Dự án Khu nhà ở an sinh xã hội và nhà ở công nhân tại Cụm công nghiệp Kim Sơn (huyện Đông Triều, Quảng Ninh), do Công ty CP gốm mầu Hoàng Hà (thuộc Tập đoàn Hoàng Hà) làm chủ đầu tư, đã chính thức được động thổ.
Lễ khởi công dự án
Lễ khởi công dự án
 
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng tham dự sự kiện này. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nằm trong chương trình Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, thực hiện nghị quyết 02 của Chính phủ. 
 
Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Hà cho biết, tổng diện tích dự án là 91.945m2,  trong đó đất ở hơn 40.352m2 , còn lại dành cho hạ tầng kỹ thuật, không gian xanh… Số lượng nhà ở gồm 122 căn hộ chung cư và 371 căn hộ liền kề, đáp ứng nhà ở cho khoảng 2.200 người. Tổng mức đầu tư của dự án là 338 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành xây dựng trong 5 năm. 
 
Các căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp có diện tích 36 - 68m2/căn; giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2. Đối tượng chủ yếu được thuê, mua nhà là cán bộ, công nhân cụm công nghiệp Kim Sơn và các doanh nghiệp, người thu nhập thấp ở huyện Đông Triều.
 
Đáng chú ý, người thuê, mua nhà được Tập đoàn Hoàng Hà ưu tiên tạo việc làm ổn định tại các công ty thuộc tập đoàn; được hỗ trợ các thủ tục vay vốn từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của Chính phủ, với lãi suất 6%/năm.
 
Chủ đầu tư đặt mục tiêu đến cuối năm 2013 sẽ hoàn thành khoảng 100 căn hộ và bàn giao cho khách hàng đã đăng ký trước Tết Nguyên đán sắp tới.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản