banner tạm

Cập nhật lúc : 10:56 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Trị đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, mở rộng QL1A

Ngày 7/10, tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với lãnh đạo thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh về công tác đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị.
Đoạn quốc lộ 1A từ TP.Đông Hà - thị xã Quảng Trị
Đoạn quốc lộ 1A từ TP.Đông Hà - thị xã Quảng Trị

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của lãnh đạo huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị, ban ngành đã cho rằng, thời gian qua, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tích cực thực hiện công tác đền bù GPMB. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều hộ chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 7 hộ đang tiến hành lập hồ sơ cưỡng chế để đảm bảo thi công công trình đúng quy định…

Ông Phạm Đức Châu, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, để tập trung hoàn thành tuyến đường trong thời gian sớm nhất, UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu của tỉnh và chính quyền địa phương cần kiểm tra, rà soát cụ thể chế độ chính sách đền bù cho người dân nhưng đảm bảo theo quy định của pháp luật, qua đó tạo sự thống nhất và đồng thuận cao từ cấp ủy, chính quyền đến mọi tầng lớp nhân dân khi đó mới tiến hành cưỡng chế. Giải quyết đơn thư kiến nghị của nhân dân, đảm bảo các thủ tục cần thiết mới tiến hành cưỡng chế. Các cấp chính quyền tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, gương mẫu, tự nguyện tháo dỡ công trình, vật kiến trúc bị ảnh hưởng để đẩy nhanh công tác GPMB.

Hiện dự án mở rộng QL1A đoạn thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị còn 45 hộ chưa giải phóng mặt bằng. Trong đó, huyện Triệu Phong hiện còn 33 hộ, trong đó có 4 hộ đang lập hồ sơ để cưỡng chế. Thị xã Quảng Trị có 14 hộ trong đó có 3 hộ đang lập hồ sơ để cưỡng chế.

Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) có tổng mức đầu tư điều chỉnh được Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt trên 144,3 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 10/2008, với độ dài hơn 12 km. Theo kế hoạch được phê duyệt thời gian thi công hoàn thành trong 24 tháng. Nhưng đến nay dự án thi công đã hơn 6 năm vẫn còn dang dở, gây bức xúc trong nhân dân cũng như mất an toàn giao thông trong nhiều năm qua.

theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản