banner tạm

Cập nhật lúc : 10:23 AM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Trị nhanh chóng giải tỏa 134 hộ dân trên QL1A

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Ban quản lý dự án 6  và chính quyên địa phương và các đơn vị liên quan.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức yêu cầu đối với BCĐ dự án cấp tỉnh cần thống nhất và nghiêm túc thực hiện giao ban định kỳ mỗi tháng 1 lần, cấp huyện mỗi tuần 1 lần. Ban Quản lý dự án 6 và Công ty TNHH BOT Quảng Trị sớm hoàn thành và bàn giao hồ sơ cắm mốc chỉ giới cho địa phương để sớm thông báo cho nhân dân vùng dự án biết để hợp tác, đồng thời cần sớm thành lập tổ công tác để thuận lợi trong liên hệ công tác.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố, cần huy động các nguồn lực để khẩn trương giải phóng mặt bằng. Trong tháng 9/2013, các huyện cần xây dựng xong phương án tái định cư cho nhân dân. Đối với các công trình công cộng trong phạm vi dự án, các địa phương cần khẩn trương đình chỉ thi công. Giao Ban Quản lý dự án cấp huyện thực hiện công tác kiểm kê để sớm đền bù cho nhân dân bị ảnh hưởng.

Rút kinh nghiệm dự án BOT chậm do chậm GPMB nên tỉh Quảng Trị yêu cầu các dự án yêu tiên việc GPMT
Quảng Trị yêu cầu các dự án yêu tiên việc GPMT để nhanh chóng hoàn thiện dự án đúng tiến độ

Theo Ban Quản lý dự án 6, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị được đầu tư xây dựng theo hình thức sử dụng vốn Trái phiếu Chính phủ và BOT, từ Km 717+100 - Km714+170; Km769+800 - Km770+680 và đoạn Km771+200 -Km791A+500 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.990.926 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ 2013-2016.

Đến thời điểm này, Ban Quản lý dự án 6 đã phối hợp với các sở, ngành địa phương liên quan triển khai thực hiện công tác lập hồ sơ thiết kế bản vẻ thi công; khảo sát địa hình địa chất, thủy văn; rà phá bom mìn và vật liệu nổ; cắm cọc GPMB và bàn giao cho địa phương để tiến hành công tác GPMB. Toàn tuyến trên có khoảng 134 hộ gia đình phải di chuyển nhà.

Đối với những đoạn được đầu tư theo hình thức BOT thuộc dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1.067,793 triệu đồng do Công ty TNHH BOT Quảng Trị (Liên danh giữa Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh và Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn) làm chủ đầu tư. Hiện tại đơn vị này đã triển khai tích cực công tác chuẩn bị đầu tư như lập hồ sơ thiết kế; chuẩn bị vốn đầu tư xây dựng; rà phá bom mìn; thiết kế và cắm cọc giải phóng mặt bằng...

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản