banner tạm

Cập nhật lúc : 10:5 AM, 21/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ra sông tắm, 3 chị em cùng chết đuối thương tâm

Chiều ngày 20/7, trên địa bàn xã Sơn Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em trong một gia đình chết đuối.
Chính quyền xã Sơn Long cho biết, sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 17h ngày 20/7. Thời điểm trên, ba đứa con của vợ chồng chị Trần Thị Huê (SN 1986) và anh Đặng Văn Sửu (SN 1982, trú xóm 4) là các cháu Đặng Thị Thu Hoài (8 tuổi), Đặng Trần Tuấn Anh (5 tuổi) và Đặng Thị Thùy Giang (3 tuổi) rủ nhau ra sông Ngàn Sâu tắm mát. Trong lúc vui đùa, cả 3 chị em sa chân xuống vùng nước sâu rồi chết đuối.
 
Lúc xảy ra sự việc, bố mẹ của các cháu đều đi vắng. Khi trở về nhà, không thấy các con đâu, nghi có chuyện chẳng lành nên chị Huê đã kêu gọi mọi người đi tìm.
 
Khi ra đến khúc sông phía sau nhà, mọi người tá hỏa phát hiện áo quần của các cháu đang để lại trên bờ. Đến 19h cùng ngày, xác 3 chị em đã được người dân vớt lên.
 
Hiện gia đình và người dân đang chuẩn bị mọi thủ tục để đưa thi thể của 3 cháu về quê nội ở huyện Hương Khê mai táng.
 
Cũng trong chiều ngày 20/7, bà con thôn Phúc Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tổ chức mai táng cho cháu Dương Quang Long (SN 2007), học sinh lớp 2A trường Tiểu học số 1 An Ninh (huyện Quảng Ninh), là nạn nhân của thủy thần.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 19/7, cháu Long rủ 3 bạn cùng xóm ra ngầm Khe Phủ (xã Vạn Ninh) để tắm. Mãi đến chiều tối, gia đình không thấy cháu về liền chạy khắp nơi tìm kiếm. Đến bờ đập, gia đình nhìn thấy áo của cháu Long để trên bờ. Đến 23 giờ cùng ngày, thi thể cháu Long mới được tìm thấy ở dưới vực sâu.

 

Người cha đau đớn bên di ảnh đứa con trai xấu số
Người cha đau đớn bên di ảnh đứa con trai xấu số

 

Được biết, nạn nhân bị chết đuối có hoàn cảnh rất thương tâm. Anh Dương Quang Tịnh (SN 1974), trú tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, là bố cháu Long. Năm 2008, khi Long vừa tròn 7 tháng, mẹ cháu đã bỏ cháu lại cho anh Tịnh để vào Nam kiếm sống.

Anh Tịnh vừa làm phụ hồ, vừa làm thuê để nuôi sống bản thân và chăm con trai khát sữa. Gần 5 năm qua, 2 cha con không nhà cửa, ăn nhờ ở đậu khi chỗ này, khi chỗ khác.

Năm 2012, anh Tịnh kết hôn với chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1973), sinh thêm đứa con thứ 2 và di cư đến thôn Phúc Sơn mướn nhà giữ rẫy của người bà con ở tạm, làm thuê kiếm sống qua ngày.

Cháu Long có gia cảnh cực kỳ khó khăn nhưng được bố và mẹ kế cho đi học đàng hoàng. Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 An Ninh cho biết, cháu Long ngoan, chăm học và rất biết quan tâm mọi người.

 

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 4 triệu đồng cho gia đình làm mai táng phí
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 4 triệu đồng cho gia đình làm mai táng phí

 

Ông Phạm Trung Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết: “Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Tịnh, huyện đã hỗ trợ khẩn cấp 4 triệu đồng cho gia đình để kịp thời mai táng cho cháu Long, đồng thời giao trách nhiệm cho chính quyền 2 xã Vạn Ninh và An Ninh phát động quyên góp hỗ trợ cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đáng thương này”. 


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản