banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rất ít khả năng sống sót của 7 thuyền viên mất tích

Khẳng định của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải VN đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm 7 nạn nhân mất tích trong vụ đâm va giữa tàu TG 92819 TS và tàu chở container SIMA SAPHIRE mang cờ Singapore tại vùng biển ngoài khơi Vũng Tàu sáng 16/9, ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng giám đốc Trung tâm  nhận định khả năng sống sót của nạn nhân rất thấp vì họ đều không sử dụng áo phao. 
Trước đó, 5h15 ngày 16/9, Trung tâm nhận được thông tin tàu TG 92819 TS đang chạy vào bờ đã va chạm với tàu SIMA SAPPHIRE lúc 3h cùng ngày tại vùng biển ngoài khơi Vũng Tàu. Tàu TG 92819 TS cùng với 16 thuyền viên đã bị chìm rất nhanh ngay sau đó. 8 thuyền viên của tàu TG 92819 TS đã được tàu SIMA SAPPHIRE cứu đưa lên tàu, cùng với 1 thi thể nạn nhân. 7 thuyền viên còn lại bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, một mặt Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, thông báo cho các cơ quan liên quan tại địa phương để cùng phối hợp liên lạc, mặt khác liên lạc trực tiếp với tàu SIMA SAPPHIRE để tư vấn tàu này chăm sóc sức khỏe, sơ cứu y tế ban đầu cho các nạn nhân bị thương. 

Song song với việc dẫn tàu SIMA SAPPHIRE, triển khai các biện pháp tìm kiếm 7 nạn nhân còn lại, Trung tâm đã thông báo, yêu cầu các tàu đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn tổ chức tìm kiếm người mất tích. 

Cục trưởng Cục HHVN Nguyễn Nhật cho biết, hiện tại ưu tiên số một vẫn dành cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, công tác điều tra tai nạn cũng bước đầu triển khai. Lực lượng chức năng đã tiếp xúc một số ngư dân. Theo ông Nhật, tối 17/9, tàu SAPPHIRE mới về đến vùng neo đậu, công tác điều tra sẽ được làm khẩn trương để sớm giải phóng tàu.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản