banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rộ tin bắt cóc bà Yingluck

Một vụ bắt giữ các cựu binh Thái Lan làm dấy lên đồn đoán rằng họ toan tính bắt cóc Thủ tướng Yingluck Shinawatra hoặc có liên quan đến cuộc tấn công vào người biểu tình ở tỉnh Trat vào tối 22-2.

Theo cảnh sát, họ bắt giữ 3 cựu binh thuộc lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan, 2 dân thường cùng súng ống và đạn dược ở huyện Muang của tỉnh Rayong vào chiều 25-2. Các cơ quan hữu quan bao gồm cảnh sát đã phủ nhận đồn đoán nêu trên. Cảnh sát trưởng quốc gia Adul Saengsingkaew khẳng định vụ bắt giữ không can hệ gì đến động cơ chính trị. Một nguồn tin hải quân nói rằng nhân viên khách sạn báo cảnh sát sau khi 5 người đàn ông ở lại đó nhiều ngày không chịu trả tiền phòng, cũng không cho biết khi nào rời đi.

 

Rộ tin bắt cóc bà Yingluck - ảnh 1
Lịch công tác của bà Yingluck được giữ bí mật vì lý do an ninh. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Một nguồn tin chính phủ cho biết Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ làm việc tại tỉnh Chiang Mai và Chiang Rai từ ngày 26-2 đến ngày 28-2. Tuy nhiên, lịch công tác được giữ bí mật vì lý do an ninh và để tránh cho bà Yingluck bị người biểu tình săn lùng.

Trong khi đó, Ủy ban Bầu cử (EC) ngày 25-2 bật đèn xanh cho chính phủ sử dụng 712 triệu baht (22 triệu USD) từ Quỹ Trung ương để thanh toán cho nông dân tham gia chương trình trợ giá lúa gạo. Theo đó, 3.971 nông dân tại các tỉnh Chachoengsao, Phetchabun, Prachin Buri, Uthai Thani và Ayutthaya sẽ nhận được tiền bán gạo của mình. Hiện chính phủ đang tìm kiếm từ nhiều nguồn quỹ khác để thanh toán cho người dân.

 

Rộ tin bắt cóc bà Yingluck - ảnh 2
Đã có 20 người thiệt mạng và 720 người bị thương kể từ ngày 30-11-2013. Ảnh: THE BANGKOK POST

Người phát ngôn Quân đội Thái Lan, đại tá Winthai Suwari, cho biết quân đội đã điều chỉnh các biện pháp an ninh và triển khai quân dân giám sát ở những điểm nóng trong tình hình căng thẳng leo thang. Trung tâm tình trạng khẩn cấp Erawan ngày 25-2 cho biết đã có 20 người thiệt mạng và 720 người bị thương kể từ ngày 30-11-2013. Sáng nay, 2 binh sĩ bị thương trong 1 vụ nổ bom tỉnh Narathiwat.

Theo The Bangkok Post, Reuters

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản