banner tạm

Cập nhật lúc : 4:15 PM, 14/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sai phạm tại sân bay Vinh: Do hiểu lầm (!?)

Lãnh đạo Cảng hàng không Vinh cho rằng những nội dung nói rằng họ làm sai là do hiểu lầm... 
“Sai phạm” tại CHK Vinh Do hiểu lầm !
Nhà ga mới ở Cảng hàng không Vinh không có dây chuyền hàng hóa riêng
nên hàng hóa vẫn được vận chuyển qua nhà ga cũ.

Ngày 14/3, trao đổi với PV Báo Giao thông về việc Cảng vụ hàng không miền Bắc có văn bản cho rằng Cảng Hàng không Vinh sử dụng nhà ga cũ để làm nhà ga hàng hóa mà chưa được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam là vi phạm Nghị định 147 năm 2013 của Chính phủ, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không Vinh cho biết: Sau khi nhận được công văn của Cảng vụ hàng không Miền Bắc, đơn vị đã làm báo cáo giải trình gửi các bên liên quan.

Theo ông Thư, việc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho rằng CHK Vinh tự ý sử dụng Nhà ga cũ để làm nhà ga hàng hóa khi chưa được cấp phép là không chính xác. Thực chất, trước nay CHK Vinh không có ga hàng hóa. Trước đây, dây chuyền phục vụ hành lý ký gửi và hàng hóa được bố trí cùng với ga hành khách tại tầng 1 Nhà ga cũ. Khi Nhà ga mới được đưa vào khai thác, do Nhà ga mới chỉ có dây chuyền hành lý ký gửi theo băng truyền từ tầng 2 xuống tầng 1, không có dây chuyền hàng hóa riêng tại tầng 1 nên chúng tôi vẫn giữ nguyên dây chuyền hàng hóa tại nhà ga cũ. Việc này không vi phạm các quy định hiện hành, không làm thay đổi công năng của nhà ga.

Tại công văn giải trình CHK Vinh đã nêu rõ: “Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa tại CHK Vinh được vận hành như sau: Hàng hóa đi bắt đầu từ sảnh công cộng nhà ga cũ đến nơi làm thủ tục kiểm tra an ninh rồi được vận chuyển trên phương tiện vận tải mặt đất ra sân bay, sau đó được xếp đưa lên tàu bay. Hàng hóa đến sẽ là sau khi dỡ xuống khỏi tàu bay được phương tiện mặt đất vận chuyển về bãi tập kết trả hàng và trả hàng hóa”.

Cũng theo lý giải của ông Thư, việc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho rằng CHK Vinh tự ý chuyển đổi công năng của nhà ga cũ, bố trí khu dịch vụ không đúng thiết kế tại nhà ga mới đều là do hiểu lầm. Sai sót của CHK Vinh ở đây là khi xây dựng Tài liệu Khai thác Cảng anh em cập nhật không đúng thực tế nên tới đây sẽ cập nhật, bổ sung các nội dung trên vào Tài liệu Khai thác Cảng.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản