banner tạm

Cập nhật lúc : 11:36 AM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sân bay Nội Bài trong thời khắc lịch sử

Sáng sớm 13/10, tại sân bay Nội Bài, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị để tiễn đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với quê hương Quảng Bình.
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra công tác chuẩn bị
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra công tác chuẩn bị tại sân bay Nội Bài

Trước khi chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp khởi hành, tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Nội Bài sẽ phải tạm ngừng hoạt động cất - hạ cánh, dành ưu tiên đặc biệt về vùng trời và đường băng cho chuyên cơ VN103 cất cánh.

Hiện 2 chuyên cơ phục vụ Quốc tang đã đỗ tại vị trí đặc biệt số 19-20 trên sân VIP. Vấn đề an ninh đang được thắt chặt tại khu vực này. Mọi công tác chuẩn bị tại sân bay Nội Bài đến nay đã hoàn tất từ ngày hôm qua (12/10). Nhà khách A đã được trang trí khánh tiết trang trọng nhất theo nghi thức Quốc tang, các lối dẫn vào sân bay đều được duy trì chốt an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối để đón linh cữu Đại tướng và đưa lên chuyên cơ về quê hương Quảng Bình.

sdasdf
Bộ trưởng chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt việc đưa tiễn linh cữu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Toàn bộ lực lượng an ninh sân bay với hơn 500 người được huy động để chốt trực ở tất cả các vị trí nhằm đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho khu vực thực hiện nghi thức đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên chuyên cơ về Quảng Bình, đồng thời đảm bảo hoạt động khai thác bay thường lệ.

Khi đoàn tang lễ chuẩn bị tiến vào sân bay, mọi ngả đường kết nối và giao thông trên tuyến sẽ bị tạm cấm để ưu tiên đặc biệt cho việc tiễn rước linh cữu Đại tướng. Đoàn xe tang lễ từ Hà Nội lên đến Nội Bài sẽ đi thẳng vào nhà khách VIP A. Trước khi đưa linh cữu Đại tướng lên chuyên cơ, một nghi thức Quốc tang tiễn đưa.

Đại tướng sẽ được cử hành. Đội tiêu binh sẽ đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ xe pháo bước đi trên thảm đỏ lên chuyên cơ trong tiếng quân nhạc chuyển lên chuyên cơ VN103 của Vietnam Airlines.

Phi công lái chính của chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng tên là Vũ Tiến Thắng, ông đã từng có 20 năm phục vụ trong Quân đội và hiện là Đội trưởng Đội tàu bay ATR72, thanh tra bay của Cục Hàng không Việt Nam.

Dự kiến, chuyên cơ VN103 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ cất cánh lúc 10h30', chuyên cơ VN1911 chở gia đình Đại tướng và Ban tang lễ sẽ khởi hành 5 phút sau đó.

Ônng Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết, hiện thời tiết tại cả sân bay Nội Bài và sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) đều không mưa, rất thuận lợi cho việc đưa tiễn linh cữu Đại tướng.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản