banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 03/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sân bay Phú Bài mưa lớn, hàng trăm hành khách “chạy” từ Huế vào Đà Nẵng

Do thời tiết ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) không đảm bảo để cất hạ cánh, hàng trăm hành khách phải “tăng bo” vào sân bay Đà Nẵng mới lên được máy bay sau khi chờ hàng tiếng đồng hồ ở sân bay Phú Bài.

Tối ngày 2/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết vào chiều 2/12, do mưa to gió lớn từ ảnh hưởng của không khí lạnh nên không đảm bảo được điều kiện bay an toàn. Các hãng máy bay đã chủ động chuyển hành khách vào Đà Nẵng để tiến hành bay an toàn hơn.

 

Sân bay Phú Bài mưa lớn, hàng trăm hành khách “chạy” từ Huế vào Đà Nẵng
Hành khách từ Huế vào quầy làm thủ tục của VNA tại sân bay Đà Nẵng để bay tiếp. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

“Hiện tại còn một số chuyến bay vào tối nay cũng chưa biết có bay được hay không, cảng hàng không Phú Bài vẫn đang theo dõi tình hình thời tiết”, ông Thành cho biết.

Một hành khách tên N. từ Phú Bài đi TPHCM cho biết, N. đến sân bay Phú Bài lúc 14h chiều để 16h lên máy may. Sau khi đến sân bay thì được thông báo delay, sau đó lại nhận được thông báo máy bay không thể hạ cánh được nên hành khách được thông báo lên xe buýt di chuyển vào sân bay Đà Nẵng để tiếp tục hành trình.

Được xe buýt đưa đến sân bay Đà Nẵng lúc 20h để làm thủ tục và được chuyển qua chuyến bay VN 1377 Đà Nẵng – Sài Gòn; sau đó hành khách nghe thông báo đến 21h30 sẽ bay. “Nhưng chưa chắc đến giờ đó có thể bay được do phải chờ các xe khác đưa khách từ Huế vào nữa”, hành khách N. cho biết.

“Cảm giác được Vietnam Airline “xin lỗi khách hàng” thật là Yomost. Tất nhiên là do thời tiết, nhưng không có nghĩa là khách hàng phải đứng 3 giờ chờ xe buýt mà vẫn chưa thấy xe...”, hành khách N. ngao ngán trong khi chờ đợi để được lên máy bay.

Cũng theo hành khách N. cho hay có khoảng vài trăm hành khách phải tăng bo từ sân bay Phú Bài vào sân bay Đà Nẵng để đi tiếp vào TPHCM hay ra Hà Nội của các hãng Vietnam Airline, Jetstar và VietJetAir. PV Dân trí đã liên lạc với những người có trách nhiệm ở các hãng bay này để hỏi thêm thông tin.

Theo đại diện của hãng VietJetAir cho biết, do thời tiết xấu tại Huế nên có 6 chuyến bay chặng TPHCM – Huế - TPHCM buộc phải hủy và chuyển hướng. Đại diện của VietJetAir cũng cho biết đang phối hợp kiểm tra các bộ phận liên quan và trả lời sau.

Còn theo đại diện của Jetstar Pacific cho biết, cũng do thời tiết ở sân bay Phú Bài không đảm bảo, trong chiều 2/12 có một chuyến bay của hãng từ TPHCM đi Huế cũng phải đổi hướng hạ xuống sân bay Đà Nẵng. Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng, sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, Jetstar đã hỗ trợ hành khách di chuyển về Huế.

Còn đối với những hành khách từ Huế đã mua vé vào TPHCM trong chiều tối ngày 2/12 buộc phải hoãn vào ngày hôm sau mới có thể bay được vì lý do bất khả kháng nên theo quy định, hãng bay được miễn trừ trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có nhu cầu vận chuyển vào ngày hôm sau thì được hãng bay hoàn lại tiền miễn phí.

Theo thông tin từ các hành khách cho biết, đến 21h tối ngày 2/12, vẫn còn xe buýt đưa khách từ sân bay Phú Bài vào Đà Nẵng để được lên máy bay.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản